“Ngôi sao võ thuật Hồng Kông” Từ Trung Tín qua đời

02/11/2022 - 17:23

PNO - Diễn viên Từ Trung Tín từng tham gia diễn xuất trong phim “Hoàng Phi Hồng” qua đời vào ngày 2/11.

Cùng với Lý Liên Kiệt, diễn viên Từ Trung Tín (sinh năm 1952) được biết đến nhiều hơn sau khi tham gia phim Hoàng Phi Hồng: Thiết Kê đấu Ngô Công. Cho đến nay, cảnh ông đấu võ cùng với Lý Liên Kiệt thỉnh thoảng vẫn được người xem chia sẻ.

Ngoài tham gia Hoàng Phi Hồng, diễn viên Từ Trung Tín xuất hiện trong nhiều phim khác với dạng vai có liên quan đến hành động, đấu đá võ thuật. Một số phim ông tham gia có thể kể đến như Kim tiền đế quốc, Tứ đại thám trưởng, Thiên nhược hữu tình, Lôi đình tảo độc...

Diễn viên Từ Trung Tín
Diễn viên Từ Trung Tín tham gia đóng thế trong nhiều phim võ thuật

Từ Trung Tín bắt đầu nghiệp diễn xuất vào năm 1960 với vai trò diễn viên đóng thế. Ông được nhận xét là “lì đòn”, không ngại bất kể địa hình, tình huống hoá thân khó khăn nào. Tuy nhiên, đến năm 1989, trong lần đóng thế, ông gặp tai nạn đứt dây chằng, mất khoảng 6 tháng tập vật ký trị liệu. Sau tai nạn, ông không thể tiếp tục đóng thế mà chuyển sang vai trò chỉ đạo võ thuật hoặc tham gia vai phụ cho một số phim.

Cuộc sống của Từ Trung Tín khá kín tiếng. Ông hiếm khi khoe hình ảnh về cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng 2 người con ưu tú của mình. Thỉnh thoảng, khán giả mới được thấy Từ Trung Tín luyện tập võ thuật và chơi với con cháu trong nhà, tận hưởng tuổi già.

Thời gian gần đây, khoảng nửa năm trở lại, ông hạn chế xuất hiện trên truyền hình vì lý do sức khoẻ. Theo chia sẻ của một số đồng nghiệp, Từ Trung Tín vô cùng yêu nghề, làm việc trung thực, trách nhiệm. Ông có nguyện vọng cống hiến cho nghệ thuật đến cuối đời và đã hoàn thành được tâm nguyện đó.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI