Nghệ sĩ dù tài năng cũng cần tiết chế!

09/10/2022 - 18:39

PNO - Hoạt ngôn, hài hước, có kiến thức âm nhạc, đôi tai cảm thụ tốt là những gì Trấn Thành cho thấy trong chương trình "Ca sĩ mặt nạ". Nhưng anh sẽ còn chiếm cảm tình hơn nếu biết tiết chế phần thể hiện của mình

Ca sĩ mặt nạ (The Masked Singer Việt Nam) đang là một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất trên màn ảnh nhỏ hiện nay vì phần nhìn và phần nghe đều đạt đến đỉnh cao chất lượng. Những giọng ca “khủng” ẩn sau lớp mascot cầu kỳ bắt mắt, cách dẫn dắt trẻ trung duyên dáng của MC Ngô Kiến Huy, sự hoạt ngôn và kiến thức âm nhạc của dàn ban cố vấn cũng như khách mời đã lôi cuốn khán giả mỗi tối thứ Bảy hàng tuần. Qua mỗi tập phát sóng, người xem càng hào hứng chờ đợi để khám phá xem phía sau bộ mascot là ai.

MC Ngô Kiến Huy và dàn ban cố vấn trong Ca sĩ mặt nạ đều am hiểu về âm nhạc
MC Ngô Kiến Huy và ban cố vấn của chương trình Ca sĩ mặt nạ 

Tuy nhiên, có một điều ở Ca sĩ mặt nạ khiến người xem thấy không thoải mái là sự thể hiện hơi quá đà của nghệ sĩ Trấn Thành - thành viên ban cố vấn. Cùng với ca sĩ Tóc Tiên, nhiệm vụ của Trấn Thành là đưa ra những nhận xét, phân tích về các giọng ca sau màn thể hiện của họ để khán giả tại trường quay có cái nhìn sâu sắc và nhận định rõ ràng hơn trước khi bình chọn giọng ca nào sẽ bước tiếp vào vòng trong. Qua 13 số phát sóng, Trấn Thành khiến người xem bất ngờ vì tuy là MC - diễn viên nhưng có kiến thức âm nhạc tốt, thường dự đoán tương đối chính xác giọng ca đó là ai.

Trấn Thành có kiến thức về âm nhạc và đôi tai cảm thụ tốt
Trấn Thành được nhận xét có kiến thức về âm nhạc và đôi tai cảm thụ tốt

Nhưng có lẽ vì quá tự tin nên anh thường có những lời nói, hành động hơi... quá đà. Anh tranh cãi với Tóc Tiên việc ca sĩ ai cũng có thể đọc rap khi cô nói không thể. Anh cũng khẳng định mình có thể rướn giọng lên cao để bảo vệ ý kiến Tí Nâu là nam trong khi Tóc Tiên, Hari Won và cả người xem cũng nhận ra đây là giọng nữ. Không chỉ tranh cãi với ca sĩ về chuyên môn, xuyên suốt các tập Trấn Thành rất hay trổ tài hát hò trong khi ca sĩ Tóc Tiên ngồi kế anh gần như chưa bao giờ khoe giọng.

Anh cũng rất thích thể hiện hiều biết âm nhạc của mình trước mặt các ca sĩ
Trấn Thành cũng rất thích thể hiện sự hiểu biết âm nhạc của mình trước mặt các ca sĩ

Những lời nhận xét dành cho người chơi đôi lúc nội dung rất bình thường nhưng anh lại diễn đạt hơi quá lên. Thể hiện rõ nhất là phần tán dương màn trình diễn của Phượng Hoàng Lửa bằng tiếng Anh trong khi hoàn toàn có thể diễn tả bằng tiếng Việt. Việc anh hay chêm tiếng Anh khiến người xem thấy khó chịu. Ngoài ra, Trấn Thành còn có thói quen hay giả giọng Bắc dù người xưa có câu “Chém cha không bằng pha tiếng”. Tập 13 mới phát sóng tối 8/10 có lẽ là tập Trấn Thành giả giọng Bắc nhiều nhất.

Trấn Thành rất hay chêm tiếng Anh khi nói dù những từ đó có thể diễn tả bằng tiếng Việt 

Không thể phủ nhận Trấn Thành là một người đa tài, hiểu biết rộng nhưng sẽ hay hơn nếu anh biết điểm dừng. Mê ca hát, hát được là điều rất tốt nhưng việc luôn tìm cách thể hiện điều đó trong một chương trình mà người chơi toàn những ca sĩ chuyên nghiệp cũng là điều không hay. Ngoài ra, việc chêm tiếng Anh và giả giọng cũng cần hạn chế bởi không phải ai cũng muốn nghe những điều này.

H.Nhu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI