Ngày hội mùa Xuân

05/02/2021 - 20:12

PNO - Ngày 5/2, hội viên phụ nữ quận Gò Vấp đã có một ngày hội Xuân vui tươi và ý nghĩa.

Rộn ràng ngày hội mùa xuân

Bức trang làng quê được tái hiện- chào xuân Tân Sửu 2021
Chị em đến tham quan, chụp hình tại khuôn viên ngày hội 

Trong khuôn viên quận Hội Phụ nữ Gò Vấp, bức tranh làng quê Việt Nam được tái hiện với mái nhà lá, vách bồ, bàn ghế tre, hoa mai, hoa đào… Bên ngoài là tiểu cảnh thúng lúa, con trâu, đón chào năm mới Tân Sửu 2021. Nhiều chị em đã tranh thủ chụp vài tấm hình làm lưu niệm. Ở góc khác, các cơ sở Hội rộn ràng tham gia hội thi cắm hoa, trưng bày mâm bánh, mứt ngày tết. Chủ đề Xuân yêu thương, sum họp, tết đoàn viên được các dì, chị chọn trang trí, mong cho một năm mới sung túc, an nhiên.

Hội LHPN quận Gò Vấp tậng quà tết và bánh tét đến hội viên nhân dịp mừng xuân Tân Sửu 2021
Hội LHPN quận Gò Vấp tặng quà tết và bánh tét đến hội viên nhân dịp mừng xuân Tân Sửu 2021

Cùng các hoạt động vui xuân, Hội LHPN quận Gò Vấp phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức trao tặng 450 phần quà tết đến hội viên, phụ nữ khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ các dân tộc, tôn giáo, nữ công nhân và người lao động khó khăn. Mỗi phần quà gồm có bánh, mứt, sữa, nhu yếu phẩm và tiền mặt, trị giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Hội chia thành nhiều đợt để tặng quà cho hội viên.

Dì Hạnh chở túi quà và hoa về nhà đón Tết
Dì Hạnh chở túi quà và hoa về nhà đón Tết

Khệ nệ một tay xách túi quà, một tay xách giỏ hoa màu vàng rực, dì Nguyễn Thị Hạnh, phường 1 hớn hở khoe: “Tết này nhà tôi sẽ thêm phần rực rỡ nhờ giỏ hoa tết Hội tặng”. Ba năm qua, từ ngày chồng dì Hạnh bị tai biến rồi mất trí nhớ, dì Hạnh dành nhiều thời gian chăm sóc cho chồng. Để có thêm thu nhập, dì mua bán thêm tạp hóa nhỏ trong xóm, ngày được thêm vài ba chục ngàn. Con gái dì Hạnh có gia đình và ở riêng, vài tháng về thăm nhà, gửi ba mẹ chút tiền đi chợ, thuốc than.

Xuân mới, khởi đầu mới

Nhận tấm bảng tượng trưng là chiếc máy may công nghiệp, chị Dương Thị Kim Chi, hội viên phụ nữ khó khăn khăn tại phường 14 chia sẻ: “Đi làm bao nhiêu năm nhưng vẫn không đủ khả năng để sắm cho mình chiếc máy may riêng. Ngày đầu năm mới được Hội LHPN quận trao tặng chiếc máy may mới, tôi rất mừng”.

Hội tặng phương tiện sinh kế cho hội viên
Hội tặng phương tiện sinh kế cho hội viên

Được biết trước đây chị Chi đi làm công ty và mới nghỉ việc được nửa năm qua. Chồng chị làm thợ hồ. Cả hai vợ chồng chị đang nhận nuôi đứa cháu mồ côi được 4 năm qua. Vừa nghỉ làm chị Chi đã tìm công việc mới, chị đi phụ rửa chén cho quán ăn, mỗi tháng được 2 triệu đồng. Tối về nhà, chị chủ nhà trọ thương tình cho chị mượn chiếc máy may nhận hàng gia công về may để có thêm thu nhập. Biết hoàn cảnh của chị, Hội LHPN phường và quận đã khảo sát và trao tặng chị chiếc máy may mới, giúp chị có phương tiện sinh kế, ổn định cuộc sống.

Cùng với chị Chi, chị Triệu Ngọc Thu vui mừng không kém khi được Hội LHPN quận chiếc xe nước mía làm phương tiện sinh kế. Vợ chồng chị Thu thuê phòng trọ và tạm trú nhiều năm tại phường 14. Chồng chị đi phụ việc rửa xe. Trước đây chị Thu cũng có chiếc xe nước mía cũ để bán nhưng từ ngày xe hư chị không đủ khả năng mua lại chiếc xe khác nên chị đi giúp việc nhà. Được tặng chiếc xe nước mía, chị Thu nói: "Sẽ xin nhờ đặt cạnh quán nước của người em, buôn bán cho ổn định, có tiền nuôi hai đứa con nhỏ".

Mùa xuân mới mà Hội LHPN quận Gò Vấp trao 6 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ vừa là món quà tết trao gửi yêu thương vừa trao thêm “chiếc cần câu” giúp các chị có một khởi đầu mới trong năm mới, có việc làm, có thu nhập ổn định lo cho cuộc sống.

Thiên Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI