PNO - Bộ Y tế cho biết, ngày 7/9 Việt Nam ghi nhận 14.193 ca nhiễm trong nước, riêng TPHCM có 7.310 ca.
![]() |
Tối 7/9, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận 14.208 ca nhiễm mới, trong đó 15 ca nhập cảnh và 14.193 ca trong nước tại 40 tỉnh, thành gồm TPHCM (7.310), Bình Dương (3.966), Đồng Nai (945), Long An (490), Kiên Giang (242), Tiền Giang (183), Quảng Bình (182), Tây Ninh (164), An Giang (87), Cần Thơ (74), Đồng Tháp (71), Khánh Hòa (61), Đắk Nông (51), Bình Phước (48), Bình Thuận (46), Quảng Ngãi (37), Hà Nội (36), Đà Nẵng (34), Bà Rịa - Vũng Tàu (31), Phú Yên (25), Nghệ An (18), Bình Định (11), Quảng Nam (10), Thừa Thiên - Huế (9), Trà Vinh (8), Quảng Trị (8), Vĩnh Long (7), Thanh Hóa (7), Cà Mau (7), Sơn La (7), Bắc Ninh (4), Lạng Sơn (3), Bến Tre (2), Hậu Giang (2), Bạc Liêu (2), Lâm Đồng (1), Kon Tum (1), Hưng Yên (1), Bắc Giang (1), Ninh Thuận (1).
Như vậy trong 24 giờ qua số ca nhiễm ghi nhận trong nước tăng 1.716 ca. Tại TPHCM tăng 188 ca, Bình Dương tăng 1.772 ca, Đồng Nai tăng 74 ca, Long An giảm 367 ca, Kiên Giang tăng 41 ca.
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 550.996 ca nhiễm, đứng thứ 51/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 158/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 5.601 ca nhiễm).
Riêng đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), Việt Nam ghi nhận 546.683 ca trong nước, trong đó có 308.936 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Trong ngày 7/9 có 10.253 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 311.710. Theo thống kê sơ bộ, số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.369 ca, trong đó có 926 ca thở máy xâm lấn và 35 ca chạy ECMO.
Về số liệu bệnh nhân COVID-19 tử vong, trong ngày ghi nhận 316 ca tử vong tại TPHCM (253), Bình Dương (40), Long An (7), Tiền Giang (7), Khánh Hòa (2), Đà Nẵng (2), Bà Rịa - Vũng Tàu (2), Đồng Tháp (1), Phú Yên (2).
Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 13.701 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).
Trong ngày 6/9 có 534.937 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 22.675.644 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 19.231.238 liều, tiêm mũi 2 là 3.444.406 liều.
Liên quan tới công tác phòng chống dịch, từ 6g ngày 8/9, các chốt kiểm soát của Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố và vùng 1 theo giấy đi đường mới; người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, "ai ở đâu thì ở đó", "người ở vùng nào thì ở vùng đó".
Từ ngày 6 đến 12/9, xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân toàn thành phố để bóc tách nguồn bệnh ra khỏi cộng đồng.
Hà Nội cũng phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15/9. Thành phố sẽ tổ chức tiêm vào buổi tối, mở thêm điểm tiêm tại nhà văn hóa, trường học. Trước khi tiêm, tất cả các trường hợp phải test nhanh COVID-19 để sàng lọc, phát hiện sớm F0 trong cộng đồng.
UBND TP. Đà Nẵng ban hành kế hoạch 159/KH-UBND về việc tổ chức xét nghiệm nhằm tiếp tục rà soát, phát hiện kịp thời người mắc COVID-19 tại cộng đồng để khoanh vùng, xử lý, không để dịch lây lan. Cụ thể, kế hoạch được triển khai từ ngày 6-20/9, sau đó căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch sẽ thực hiện xét nghiệm theo kế hoạch tiếp theo của UBND thành phố.
Huyền Anh
Hà Nội giám sát sức khỏe hành khách đến từ quốc gia có dịch COVID-19
Thái Lan ghi nhận hơn 53.000 ca nhiễm COVID-19 trong 10 ngày, Việt Nam tăng nhẹ
Khoảng 400 triệu người trên toàn thế giới đã mắc COVID-19 kéo dài
COVID-19 khiến tỉ lệ tử vong ở Úc tăng cao
Tổng thống Biden xét nghiệm dương tính COVID-19
| Chia sẻ bài viết: |
Việc ông bà giúp đỡ con cái chăm sóc cháu mang lại lợi ích sức khỏe bất ngờ cho chính người cao tuổi.
Gần tết, nhu cầu làm đẹp tăng nhanh, nhiều giá cả, khuyến mãi, làm cho người làm đẹp tìm đến cơ sở không uy tín, rồi phải vào bệnh viện...
Kiểm tra 121 nhà hàng tiệc cưới, Sở ATTP TPHCM phát hiện một cơ sở vi phạm giấy phép an toàn thực phẩm hết hiệu lực và xử phạt 25 triệu đồng.
Sáng 3/2, dự án Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đông y - Đông dược chính thức được xây dựng tại Viện Y dược học Dân tộc TPHCM.
Cách nhập viện 1 ngày, em D. bị sốt, nhức đầu nên uống thuốc hạ sốt và đi học, sau đó choáng váng, khó thở, rơi vào nguy kịch.
Ngày 2/2, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp sau vụ 2 người tử vong nghi do ngộ độc rượu.
Chiều 2/2, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Công thương đồng chủ trì Hội nghị phổ biến Nghị định 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết 66.13/2026/NQ-CP.
Trẻ khoảng 7 tuổi hoàn toàn có thể làm quen với pickleball. Tuy nhiên, phụ huynh không nên chủ quan, bởi hệ xương khớp của trẻ còn non và đang phát triển.
Đằng sau những lọ chất diệt tủy thạch tín trắng là nguy cơ tổn thương sức khỏe âm thầm, đặc biệt với phụ nữ mang thai và người có bệnh mạn tính.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi các đơn vị yêu cầu siết chặt phòng dịch, an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Việc đưa Hệ thống thông tim can thiệp tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã đánh dấu bước phát triển lớn trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim phức tạp.
Trong lúc chơi đùa với chị gái, bé trai 13 tháng tuổi bỗng thở gấp gáp, đưa đến bệnh viện bác sĩ phát hiện bị hóc dị vật.
Bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu đã phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp chấn thương sọ não nặng...
Hiện Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đang triển khai hơn 30 nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng quốc tế, đa trung tâm với các loại thuốc ung thư mới.
Đang nằm ngủ trưa trên nghe, ông B. bỗng thấy người nhẹ hẫng, yếu liệt tay chân, cố đứng dậy thì lại té ngã...
Ngày 30/1, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống một bệnh nhân viêm tụy cấp, sốc nhiễm trùng,
Đỏ mặt, nóng bừng, mẩn ngứa ngay sau khi uống rượu bia không đơn thuần là tửu lượng kém mà có thể là dấu hiệu của phản ứng dị ứng nguy hiểm.
Việc ăn ốc bươu ngâm trong hóa chất Natri Silicate gây ra những nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

