Nam bộ vào mùa nắng nóng, chỉ số tia cực tím lên mức cực độ

03/03/2021 - 13:03

PNO - Chiều nay (3/3), nhiệt độ tại TPHCM dao động từ 34 – 35 độ C. Buổi chiều có nhiều nắng, chỉ số UV ở mức từ rất cao đến cực độ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) khu vực Nam bộ, trong ngày hôm nay (3/3), áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh và có trục vắt qua nam Trung bộ. Vì vậy, thời tiết nắng nóng có khả năng mở rộng ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và TPHCM với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 34-36 độ C.
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C duy trì từ khoảng 11 đến 15 giờ. Dự báo 24-48 giờ tới: Thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì trên khu vực TPHCM với nhiệt độ cao nhất đạt từ 34-35 độ C.

Dự báo khu vực ảnh hưởng nhiệt độ do nắng nóng. Ảnh:
Dự báo khu vực ảnh hưởng nhiệt độ do nắng nóng. Ảnh: Đài KTTV khu vực Nam bộ

So với hôm qua (2/3), thời tiết ở các tỉnh miền Đông Nam bộ có nắng mạnh và có nơi xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng từ 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C như ở Đồng Phú 35,5 độ C… Tại TPHCM có nhiệt độ cao nhất từ 33-34 độ C.

Ghi nhận tại các tuyến đường chính tại trung tâm TP, 12g ngày 3/3, tình trạng nắng gay gắt khiến nhiều người hoa mắt, chóng mặt khi di chuyển nhiều giờ dưới thời tiết 35 độ C.

Một số hình ảnh ngày nắng gay gắt:

Chiều 3/3, TPHCM nắng nóng, nhiệt đọ cáo nhất có thể lên đến 35 độ C, nhiều tuyến dường vắng hơn thường ngày do người dân ngại di chuyển
Chiều 3/3, TPHCM nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 35 độ C, nhiều tuyến đường vắng hơn thường ngày do người dân ngại di chuyển.
Quá nắng, nhiều học sinh phải dùng dù che nắng khi di chuyển trên đường
Quá nắng, nhiều học sinh nam phải dùng dù che nắng khi di chuyển trên đường
Các chị em luôn trùm kính khi ra đường vào những ngày này
Các chị em luôn trùm kín khi ra đường vào những ngày này
Tại một góc đường, hệ thống đường cống đang được bảo trì, các công nhân phải đang cằng mình làm việc dưới nèn nhiệt 35 độ C
Tại một góc đường, hệ thống đường cống đang được bảo trì, các công nhân căng mình làm việc dưới nền nhiệt 35 độ C.
Các tài xế xe công nghệ cũng vắng khách bởi tâm lý ngại nắng của người dân
Các tài xế xe công nghệ cũng vắng khách bởi tâm lý ngại nắng của người dân
Dự báo 14g chiều ngày 3/3, nên nhiệt sẽ ở mức cao nhất
Dự báo 14g ngày 3/3, nền nhiệt TPHCM sẽ ở mức cao nhất

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI