Một triệu liều vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE đạt chất lượng kiểm định

02/10/2021 - 09:47

PNO - Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm y tế vừa cấp giấy chứng nhận xuất xưởng cho 7 lô vắc xin Hayat-Vax, đạt yêu cầu kiểm định theo tiêu chuẩn.

Ngày 2/10, thông tin từ Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex cho biết, Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế đã cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng 7 lô vắc xin Hayat-Vax, tương đương 1 triệu liều, được sản xuất tại UAE.

Lô vắc xin này đã được Vimedimex nhập khẩu về Việt Nam sáng ngày 29/9 vừa qua.

Giấy chứng nhận xuất xưởng 7 lô vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE
Giấy chứng nhận xuất xưởng 7 lô vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE

Kết luận của Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế cho biết: 7 lô vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE đạt yêu cầu về các thử nghiệm kiểm định theo tiêu chuẩn đăng ký của nhà sản xuất được Bộ Y tế phê duyệt; đạt yêu cầu về soát xét hồ sơ và bảo quản dây chuyển lạnh trong quá trình nhập khẩu, được phép xuất xưởng.

Đây là quy định bắt buộc theo hướng dẫn của WHO là cấp chứng nhận xuất xưởng trong thời gian 48 giờ sau khi nhận được đầy đủ mẫu, hồ sơ chất lượng từng lô vắc xin, bằng chứng về dây chuyền lạnh đạt yêu cầu...

Hayat-Vax là loại vắc xin SARS-CoV-2 bất hoạt (Vero Cell) được tạo ra từ chủng SARS-CoV-2. Theo đơn vị nhập khẩu, các tài liệu khoa học chứng minh, hiệu quả bảo vệ của vắc xin đạt 78,89% tỷ lệ tạo ra kháng thể trung hòa chống lại virus SARS-CoV-2 đạt 99,52%, không có rủi ro liên quan đến sự nhân lên của virus trong cơ thể, vì đó là virus đã chết.

Minh Huyền

Nguồn: Vimedimex

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI