Một người bán vé số quá nghèo cần phẫu thuật gấp

09/10/2022 - 10:03

PNO - Bà Ngô Thị Kim Cúc, 63 tuổi, bán vé số, có chỉ định phẫu thuật cột sống trong khi trong túi chỉ có vỏn vẹn 10 triệu đồng, trong khi viện phí được thông báo lên đến gần một trăm triệu đồng.


Vì gia cảnh khó khăn, chồng bị tai nạn lao động, không thể làm việc nặng, nên bà Ngô Thị Kim Cúc, 63 tuổi, đã rời quê nhà Phú Yên vào Sài Gòn bán vé số từ hơn mười năm nay. Mỗi ngày, bà kiếm được khoảng 200.000 đồng, vừa lo cho bản thân, vừa chắt bóp gửi về quê 
cho chồng. 

Mọi sinh hoạt của bà Cúc đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của chồng
Mọi sinh hoạt của bà Cúc đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của chồng

Tuy nhiên, cách đây bốn năm, bà Cúc bắt đầu gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến cột sống. Nhưng với những đồng tiền lời ít ỏi từ bán vé số, bà không có khả năng chữa bệnh. Hai tháng trở lại đây, bệnh tình trở nặng, cột sống đau nhức, hai chân bị teo khiến bà chỉ còn nằm một chỗ.

Bà được chồng đón về quê để chăm sóc, chữa trị. Theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, bà bị trượt đốt sống lưng, xẹp tổn thương tủy, thoát vị đĩa đệm, nếu không phẫu thuật sẽ mất hoàn toàn khả năng đi lại.

Ngày 12/9, bà được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho chuyển vào Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM để chờ phẫu thuật cột sống trong khi trong túi chỉ có vỏn vẹn 10 triệu đồng, trong khi viện phí được thông báo lên đến gần một trăm triệu đồng. Hiện tại, vợ chồng bà không có khả năng kinh tế, chỉ mong cầu được giúp đỡ của mọi người để qua bệnh tật.

Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm giúp bà Ngô Thị Kim Cúc chữa bệnh xin gửi trực tiếp đến Báo Phụ Nữ TPHCM, 311 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TPHCM. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay bà Cúc.
Xin trân trọng cảm ơn!

Trang Thư

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI