Mở rộng đường Thống Nhất, bất động sản khu đông “lên ngôi”

29/11/2021 - 11:08

PNO - Để bắt nhịp với tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp, đô thị, tỉnh Bình Dương chú trọng đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Trong đó, việc mở rộng đường Thống Nhất kết nối với bến xe Miền Đông mới và cửa ngõ phía đông TPHCM được xem là kế hoạch trọng điểm.

Tuyến đường “vàng”

Đường Thống Nhất vốn có lộ giới 12m sẽ được mở rộng lên 32m, thuộc P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tuyến đường này còn được gọi là trục đại lộ Đông Tây mới, kết nối giữa TP. Dĩ An, khu đô thị Đại học Quốc gia, bến xe Miền Đông mới và khu công nghệ cao… 

Khách hàng tìm hiểu dự án LDG Sky hồi đầu năm 2021
Khách hàng tìm hiểu dự án LDG Sky hồi đầu năm 2021

Cùng với sự phát triển nhanh của khu vực này, lưu lượng di chuyển qua đường Thống Nhất ngày một tăng. Đặc biệt, khi bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động, tuyến đường càng trở nên sầm uất. 

Trục đại lộ Đông Tây mới hình thành sẽ là tuyến đường trọng điểm không chỉ của riêng tỉnh Bình Dương mà còn giúp giao thông vùng cửa ngõ phía đông thuận tiện hơn, kéo theo sự phát triển về thương mại, dịch vụ, đặc biệt là sự sôi động của thị trường bất động sản.

Ông Kim Thành, người dân sống tại trục đường này cho biết, từ khi có kế hoạch mở rộng đường Thống Nhất, khu vực này thu hút nhiều người về tìm mua đất, mua nhà. Gần đây, ông cũng thấy nhiều dự án khu chung cư được xây dựng nên giá nhà đất tăng lên. Người dân gọi đây là tuyến đường “vàng” của Bình Dương.

Hiện tại, con đường đã được khởi công xây dựng để sớm phục vụ cho cả khu vực. Việc mở rộng tuyến đường nằm trong kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị của TP. Dĩ An trong bối cảnh địa phương này nằm ngay cửa ngõ và giáp ranh với TPHCM, quy mô dân số tăng nhanh và nhu cầu về phát triển giao thông đô thị 
cấp bách.

“Ngôi vương” trên thị trường

Khu vực xoay quanh trục đường Thống Nhất vốn đã hình thành các khu đô thị được quy hoạch bài bản như khu đô thị Đại học Quốc gia, khu đô thị mới Bình Nguyên… Từ cuối năm 2020, hàng loạt dự án khu căn hộ được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, lần đầu tiên xuất hiện dự án khu căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại khu vực cửa ngõ phía đông TPHCM. 

Anh Hùng Thanh, chuyên viên môi giới cho biết, các dự án ngay trục đường Thống Nhất và lân cận đang hút khách bao gồm LDG Sky, New Galaxy, Bcons Plaza, Phúc Đạt Tower… Xu hướng của người mua không ngại dự án ngoại thành mà chú trọng vào chất lượng và vị trí tiềm năng. 

Theo thông tin từ đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Nam, giá bán các dự án tại khu vực này sau dịch tăng từ 10 - 20%. Phân khúc cao cấp như dự án LDG Sky ghi nhận hơn 900 giao dịch từ giai đoạn công bố đầu năm 2021. Tiềm năng từ khu vực này khá lớn khi hạ tầng giao thông được nâng cấp và mở rộng. Bên cạnh đó, nguồn cung tại khu đông được xem là dồi dào và đa dạng sản phẩm.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Khang, CEO của LDG Investment, nhận định khu vực cửa ngõ phía đông TPHCM có nhiều dư địa để phát triển. Quỹ đất sạch, hạ tầng hoàn chỉnh, đặc biệt là quy hoạch TP. Thủ Đức sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn. Trong tương lai, khu vực này sẽ có tốc độ phát triển nhanh, giá bất động sản nhiều khả năng sẽ tăng nhanh. Ngoài ra, xu hướng của khách hàng đã thay đổi từ lựa chọn phân khúc giá rẻ sang những căn hộ cao cấp. Nhiều khách hàng cũng được hỗ trợ tài chính để mua nhà ở phân khúc cao hơn, diện tích rộng, gần các tiện ích hiện đại.

Bà Lê Thị Thảo Hạnh, Phó tổng giám đốc Đất Xanh Miền Nam, cho biết hiện nguồn cung các dự án tại TPHCM vẫn còn khá ít. Khu cửa ngõ phía đông giáp ranh TPHCM với vị trí đẹp và giao thông thuận tiện đã nhanh chóng giành lấy “ngôi vương” trên thị trường. Cùng với sự cộng hưởng của hạ tầng giao thông và các công trình trọng điểm đang trong giai đoạn hoàn thành, khu vực này đang được đánh giá là sôi động nhất thị trường.
Việc mở rộng tuyến đường Thống Nhất thổi thêm làn gió đầu tư vào thị trường khu đông vốn đã phát triển và thu hút nhà đầu tư thì nay càng nhộn nhịp hơn. Giới chuyên gia dự báo, cuối năm 2021, dòng tiền của nhà đầu tư tiếp tục chảy về khu vực này sau thời gian nằm yên vì ảnh hưởng của đại dịch.

 Minh Châu

Nguồn: LDG

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI