Mở cửa từ đêm, chợ cá chép lớn nhất Hà Nội vẫn vắng khách

24/01/2022 - 14:10

PNO - Khác mọi năm, năm nay chợ cá Yên Sở vắng vẻ lạ thường. Tiểu thương chợ cá cho biết tâm lý lo ngại dịch bệnh khiến người dân ít cúng đồ tươi.

 

1
Chợ cá Yên Sở là một trong những điểm bán cá chép lớn nhất Hà Nội. Mọi năm dịp cúng ông Công ông Táo chợ này luôn tấp nập người mua.

 

2
Tuy nhiên, năm nay chợ cá Yên Sở vắng vẻ lạ thường. Dù mở cửa đón khách từ sáng sớm nhưng chỉ lác đác một vài người tới khu vực bán cá chép.

 

3
Chị Lan - tiểu thương tại chợ cho biết, số lượng cá bán ra những ngày gần đây giảm nhiều so với mọi năm. Nguyên nhân do người dân ngại tới những địa điểm nhạy cảm, đông người để mua đồ.

 

4
Chị Lan cho biết thêm, để hạn chế đi lại, có thể người dân sẽ chọn giải pháp cúng vàng mã hơn việc trực tiếp đi ra sông hồ thả cá tươi.

 

5
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM, sáng sớm nay (ngày 22/12 âm lịch) khu vực bán cá chép vàng ở chợ cá Yên Sở chỉ có vài người đi buôn mua về bán lẻ.

 

6
Cá chép vàng năm nay cũng ít mẫu mã hơn mọi năm, chủ yếu là cá loại nhỏ.

 

7
Ngoài ra, việc giá cá chép có xu hướng tăng hơn so với năm ngoái cũng khiến người dân ngại mua cá về cúng. Được biết giá cá chép năm nay khoảng trên 200.000 đồng/kg.

 

8
Nguyên nhân được cho là sản lượng tiêu thụ ít nên đầu mối cung cấp cá đẩy giá để thu hồi vốn khiến giá cá chép đến tay người dân cũng tăng theo.

 

9
Không còn cảnh người dân xếp hàng quây bên các sạp cá chép để lựa chọn như mọi năm.

 

Việc phải giữ khoảng cách khi tới mua cá cũng khiến người dân ngại mua do mất nhiều thời gian.
Việc phải giữ khoảng cách khi tới mua cá cũng khiến người dân ngại mua do mất nhiều thời gian.

Nhật Thanh

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=