Miền Trung-Tây Nguyên: 2 người chết, 11 người mất tích

19/09/2013 - 10:26

PNO - PNO - Theo Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung và Tây Nguyên, bão số 8 đã làm 2 người chết, 11 người mất tích.

edf40wrjww2tblPage:Content

Sáng 19/9, Trung tâm phòng chống lụt bão (PCLB) khu vực miền Trung và Tây Nguyên cho biết, cơn bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp sau khi đổ bổ vào địa phận các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Mien Trung-Tay Nguyen: 2 nguoi chet, 11 nguoi mat tich

Bão số 8 gây mưa lớn khiến nước sông Ô Lâu đoạn Hải Lăng, Quảng Trị lên cao (ảnh: VOV)

Tại Quảng Trị, 1 người dân trong lúc đi làm rẫy tại thượng nguồn sông Đắk Rông đã bị nước cuốn trôi trưa ngày 18/9. Tại xã Ea Rốc, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, 1 người chết trên cây hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Ngoài ra, còn có 11 người dân bị mất tích tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk. Chính quyền địa phương cùng Ban PCLB và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Đắk Lắk đang xác minh danh tính và tích cực tìm kiếm các nạn nhân.

Theo báo cáo ban đầu của Ban PCLB & TKCN tỉnh Đắk Lắk, bão số 8 đã khiến 14 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, 71 ngôi nhà bị ngập nặng. Diện tích lúa bị ngập, hỏng khoảng 5 ha, hoa màu, cà phê bị ngập, hư hỏng khoảng 80ha.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, bão số 8 đã khiến 3 tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại huyện đảo Lý Sơn bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Hơn 166 ha cây nông nghiệp tại huyện đảo Lý Sơn cũng bị hư hại hoàn toàn.

Trung tâm PCLB khu vực miền Trung và Tây Nguyên cho biết sau bão, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục có mưa to đến rất to. Các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông có mưa vừa đến mưa to. Dự báo trong ngày 19/9, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam tiếp tục lên và đạt mức báo động 1 đến báo động 2.

ĐÌNH THỨC 

 
TIN MỚI