Miền Tây: Nhiều tỉnh dịch có dấu hiệu giảm nhưng vẫn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16

01/09/2021 - 15:57

PNO - Các tỉnh thành Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang, Trà Vinh quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 1/9, Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết, lũy tích từ ngày 8/7 đến nay, địa phương này đã ghi nhận 4.123 trường hợp F0. Trong số này, ngành chức năng phát hiện trong khu cách ly 1.802 trường hợp, phát hiện trong cộng đồng 2.258 trường hợp, 63 trường hợp còn lại được phát hiện trong thời gian cách ly tại nhà.

Cũng tính đến nay, TP. Cần Thơ đã có khoảng 3.100 trường hợp khỏi bệnh được xuất viện, hiện còn gần 950 người vẫn đang được điều trị và có 56 người tử vong.

TP. Cần Thơ thiết lập nhiều vùng xanh an toàn phòng chống dịch COVID-19
TP. Cần Thơ thiết lập nhiều chốt kiểm soát "bảo vệ vùng xanh" phòng chống dịch COVID-19

Theo Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường, địa phương này đã thực hiện rất nhiều biện pháp có trọng tâm, trọng điểm để kiểm soát không để F0 lây lan trong cộng đồng, bằng chứng là tỷ lệ F0 ngày càng giảm, tỷ lệ F0 được điều trị xuất viện ngày càng tăng; Cần Thơ vẫn đang nỗ lực kiểm soát, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TP. Cần Thơ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn đến 0g ngày 8/9.

Cũng trong hôm nay, 1/9, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã ký quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 thêm 5 ngày, bắt đầu từ 0g ngày 2/9 đến hết ngày 6/9.

Trong thời gian thực hiện giãn cách lần thứ 5 này, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các cấp chính quyền có kế hoạch đảm bảo lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho nhân dân ngay tại xã, phường, thị trấn. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực triển khai thần tốc công tác lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 để phát hiện sớm, đưa các ca F0 ra khỏi cộng đồng.

Hàng loạt các địa phương miền Tây khẩn trương thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc F0
Hàng loạt các tỉnh thành miền Tây khẩn trương thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc F0 ngoài cộng đồng

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Kiên Giang triển khai chiến dịch xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR trên toàn tỉnh. Hiện tại, các địa phương trong tỉnh đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng lần 2.

Tại tỉnh Tiền Giang, tính đến chiều 31/8, địa phương này cán mốc 10.200 người mắc COVID-19. Đồng thời, có 5.361 trường hợp điều trị khỏi bệnh, 242 ca tử vong.

Tiền Giang đã có quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến hết ngày 15/9 tại TP. Mỹ Tho và các huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Cái Bè, Gò Công Đông, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công. Các nơi còn lại (huyện Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước và Tân Phú Đông) áp dụng Chỉ thị số 15.

Tại Trà Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký công văn thông báo tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh đến hết ngày 8/9.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI