Mạo danh công ty điện máy, chém đẹp khách hàng

16/04/2018 - 06:30

PNO - Một số đối tượng đã lập web, fanpage mạo danh các công ty điện máy có tiếng, rao các chương trình khuyến mại giảm giá sốc để bán sản phẩm “dỏm”, thay thế phụ tùng với giá “cắt cổ”.

Mới đây, chị Ngân (ngụ tại Q.2, TP.HCM) bị hư máy giặt Electrolux, muốn liên hệ Công ty điện máy Nguyễn Kim để nhờ sửa chữa. Khi lên mạng, chị tìm thấy và liên hệ trang web nguyenkimdienmay.com. Nơi này thông báo bo (board) máy giặt bị hư, đề nghị chị thay bo mới với giá 1,2 triệu đồng.

Trong quá trình sửa chữa, chị Ngân nghi ngờ nên gọi điện đến tổng đài Công ty điện máy Nguyễn Kim hỏi. Phối hợp cùng hãng Electrolux đến nhà chị Ngân kiểm tra, Nguyễn Kim xác nhận đó là đơn vị mạo danh mình.

Mao danh cong ty dien may, chem dep khach hang
Người tiêu dùng cần cảnh giác khi mua hàng điện máy, nên tìm mua hàng tại hệ thống các thương hiệu nổi tiếng để tránh bị kẻ xấu lừa. Ảnh minh họa.

Phía mạo danh bị bắt quả tang sử dụng các phiếu bảo hành, phiếu thanh toán không phải của Nguyễn Kim nhưng nhân viên lại cố tình mặc đồng phục của Nguyễn Kim để lừa khách hàng. 

Tương tự, đại diện Công ty điện máy - nội thất Chợ Lớn và Công ty  điện máy Thiên Hòa cũng cho biết, nhiều khách hàng đã phản ánh về dịch vụ sửa chữa, bảo hành, khuyến mại giả danh hai đơn vị này qua nhiều website mạo danh. Điều đáng nói, các website giả mạo này còn sử dụng hình ảnh và địa chỉ của hai đơn vị này nhằm đánh lừa khách hàng. 

Ông Phan Linh Phương - Phó giám đốc marketing Công ty điện máy Nguyễn Kim - cảnh báo: “Các đối tượng, đơn vị kinh doanh giả mạo có rất nhiều thủ thuật để lừa khách hàng. Khách hàng nên vào trang web chính thức của Nguyễn Kim tại https://www.nguyenkim.com/canh-bao-gia-mao-thuong-hieu-nguyen-kim.html để tham khảo danh sách các website giả mạo và tránh bị lừa bịp”.

Đối với hình thức mạo danh các công ty điện máy để bán dạo, thanh lý sản phẩm giá rẻ, đại diện các công ty trên đều khẳng định, họ chỉ kinh doanh tại siêu thị của mình, không thực hiện các chương trình bán dạo.

Ông Đặng Thanh Phong - phụ trách truyền thông của hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh - lưu ý: người tiêu dùng không nên tin vào các chương trình khuyến mại tới mức 60-70% hoặc mức giá bán chỉ vài chục ngàn đồng/sản phẩm vì theo quy định về khuyến mại, mức giảm giá không được vượt quá 50%. Khi thấy thông tin đáng ngờ, khách hàng nên liên hệ tổng đài điện thoại hoặc website chính thức của các công ty để kiểm tra lại. 

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI