Lốp xe rùa nổ, bé trai 14 tuổi vỡ nhãn cầu

03/03/2022 - 09:51

PNO - Trong lúc mẹ đang bơm lốp xe rùa, bé trai 14 tuổi ngồi xem, không may lốp nổ tung, bắn vào mắt phải của bé dẫn đến vỡ nhãn cầu.

Ngày 3/3, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phẫu thuật múc nhãn cầu phải cho một bé trai 14 tuổi (trú tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) bị tai nạn vì lốp xe nổ.

Bé nhập viện vào chiều ngày 1/3 trong tình trạng mắt phải bị thương tích mất thị lực hoàn toàn, phần mi dưới rách phức tạp kèm mảnh dị vật nhỏ bám mép vết rách.

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện
Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Thăm khám, bác sĩ nhận thấy nhãn cầu của bệnh nhân vỡ rộng, giác mạc và củng mạc rách nham nhở đến xích đạo, không xác định rõ được giới hạn vết rách và chỉ định phải phẫu thuật múc bỏ nhãn cầu. Riêng mắt trái thị lực 10/10 nhưng bị sưng phù mí, cương tụ kết mạc.

Theo thông tin từ gia đình, khi người mẹ đang bơm lốp xe rùa thì cậu con trai 14 tuổi ngồi song song để xem. Trong quá trình bơm, do không kiểm soát được áp lực bơm nên lốp nổ tung, mảnh vỡ bắn thẳng vào mắt phải của bé.

Đến nay, sau một ngày phẫu thuật, sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn nhưng còn đau ở vết thương và đang được theo dõi thêm.

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Tây Nguyên khuyến cáo, tai nạn về mắt ở trẻ em thường xảy ra với các đặc điểm và cơ chế khác nhau, có thể kèm theo chấn thương nhiều cơ quan khác. Do đó, gia đình và người thân cần quản lý, kiểm soát việc sử dụng các vật dụng, công cụ có thể gây thương tích.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI