PNO - Cuộc đời vô thường, bệnh tật ập đến bất ngờ nhắc nhở chúng ta rằng thời gian bên nhau không còn nhiều. Chuyện đúng sai ngày xưa giờ đâu còn quan trọng bằng việc gia đình được sum vầy bên nhau.
| Chia sẻ bài viết: |
Lê Đức Khanh 30-01-2026 10:56:12
Khi con cái trưởng thành, cha mẹ nên cho con tự chọn cuộc sống của con, không nên can thiệp quá sâu. Mỗi người có cách đánh giá một con người khác nhau; việc đánh giá không nhìn một cách tổng thể, không phải qua cách ăn mặc, công việc, đã có đời vợ... Đồng thời, cũng phải xem người đánh giá công việc, nhận thức, hoàn cảnh... của họ như thế nào.
Có một cô con gái rất đẹp, ngoan, thật thà khi lấy chồng vào nhà buôn thịt ở chợ; do cô ta thật thà bán lời không được mấy nên bị mẹ chồng luôn cho là ngu đần. Có cô vợ theo trai đi nhảy về chồng góp ý lại chửi đánh chồng nên chồng phải ly hôn.
Cũng một con người nhưng có nhiều cách đánh giá là vậy đó. Ông bà cho rằng bạn trai của con mình không có nghề nghiệp ổn định, đã qua một đời vợ là không tốt nên cấm con và từ mặt con là sai.
Nhà chỉ có một đứa con độc nhất ông bà lại đuổi nó đi và nó đi 6 năm rồi không hỏi han cha mẹ. Có khi nào ông bà nghĩ nó cũng nhớ ông lắm nhưng nếu liên lạc với ông bà lại sợ bị chửi đuổi không?
Tôi nói vậy để ông bà nhận thấy cái nhận thức và nóng nảy không đúng với con thì mau gọi nó về. Chúc ông bà năm nay không chỉ có con, còn có rể và cháu.
Diệp Hoàng 27-01-2026 11:25:10
Tết rồi, chín bỏ làm mười đi chị ơi!
Phước 27-01-2026 09:16:40
Không ai thắng thua trong chuyện cha mẹ nhớ con, đó chỉ là tình thân lên tiếng khi con người ta đi đến lúc cần nhau nhất thôi ạ.
Bảo Ngọc 27-01-2026 09:14:47
Không phải chịu lụy đâu cô ạ, đôi khi chỉ là đến lúc người làm cha mẹ cho phép mình yếu mềm một chút để còn giữ lại sợi dây tình thân vốn chưa bao giờ thật sự đứt.
Nguyệt 26-01-2026 18:03:54
Cứ lần chần coi chừng ân hận, chị à!
Quế Vân 26-01-2026 18:03:16
Mình người lớn, chấp gì con cái hả chị?
Vợ chồng tôi có một nhóm bạn thân, trong đó có một phụ nữ mà mãi sau này tôi mới biết cô ấy chính là người yêu cũ của chồng mình.
Một người đàn ông có thể không giàu, không giỏi ăn nói nhưng khi người phụ nữ của anh ta bị tổn thương, anh ta phải chọn đứng về phía cô ấy.
Câu hỏi anh nên tự đặt ra không phải là “chọn người yêu hay chọn con” mà là anh có đủ can đảm sắp xếp lại cuộc đời mình hay không.
Vợ chồng tôi tin tưởng nhau nhưng anh sắp đi công tác xa 4 tháng. Tôi đứng ngồi không yên với một quyết định đầy táo bạo và cũng đầy bất an.
Em từng nghĩ mình chỉ cần hai con nhưng bây giờ em thấy tiếc tuổi xuân và muốn lấy lại tự do để thực sự sống cuộc đời mình.
Trong chuyện bồ bịch ghen tuông này, chưa phân định được ai đúng ai sai. Vợ chồng em giữ thế trung lập thì mới giúp được cho cả ba má.
Tôi cố gắng giải thích rằng giúp người sai cách là tiếp tay cho cái ác nhưng con lại tỏ ra bất mãn, cho rằng mẹ thực dụng, máu lạnh.
Nếu một người đàn ông đã chọn cách im lặng, né tránh hoặc chối bỏ tức là họ không muốn đối diện với hậu quả của việc thừa nhận mình sai.
Nếu chồng hời hợt, cô ấy phải nói thẳng mong muốn của mình thay vì im lặng ra ngoài tìm kiếm sự an ủi.
Tôi rơi vào tình cảnh trái ngang, đem lòng thương người khách trọ nhỏ tuổi. Nỗi mặc cảm về tuổi tác khiến tôi vừa muốn bày tỏ vừa sợ.
Dựng lên một cuộc hôn nhân giả không phải là cách giải quyết mà chỉ là cách trì hoãn sự thật. Cái giá của sự trì hoãn đó thường rất đắt.
Ly hôn không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất nhưng sống mãi trong một cuộc hôn nhân đầy oán hận cũng không phải là con đường lành mạnh.
Khi yêu, vợ tôi hay nói "anh bên ngoài có ai cũng được, miễn về với em". Thế nhưng, cưới xong thì cô ấy ghen kinh hoàng.
Em và cô ấy không còn là vợ chồng. Mối liên kết duy nhất còn lại là con. Vậy nên mọi trao đổi chỉ nên xoay quanh các vấn đề của con.
Người yêu thương mình là người muốn mình tốt lên, vững vàng lên từng ngày; không phải là sự thao túng, khống chế...
Con dâu tôi cực kỳ cao tay, luôn đóng vai người tốt trong mọi mâu thuẫn giữa tôi và con trai.
Cháu không cần cố gắng trở thành một người hoàn hảo. Chỉ cần là một người tử tế, chân thành thì sẽ luôn có những người phù hợp với cháu.
Chị không có người chồng đúng nghĩa. Chị chỉ đang sống với một diễn viên đại tài suốt mấy chục năm qua. Anh ta đi lúc này là may mắn cho chị.