Lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng và các nơi liên quan ca dương tính mới

30/06/2021 - 12:44

PNO - Trưa 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết tất cả F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 là người chăm nuôi bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, ngày 29/6, Đà Nẵng ghi nhận 1 người chăm nuôi bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2; bệnh nhân tên M.D.L (sinh năm 1989, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị.

Đến nay, 21 trường hợp F1 ở Bệnh viện Đà Nẵng và 8 trường hợp F1 tại 2 địa điểm 258/2 Lê Duẩn (quận Thanh Khê), 328 Đoàn Khuê (quận Ngũ Hành Sơn); 12 trường hợp F2 liên quan ca bệnh trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện CDC Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục điều tra truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan. 

Bệnh viện Đà Nẵng đã phong tỏa một số khoa phòng và tiến hành khám sàng lọc liên quan ca nhiễm là người chăm bệnh
Bệnh viện Đà Nẵng đã phong tỏa một số khoa phòng và tiến hành khám sàng lọc liên quan ca dương tính là người chăm bệnh

Tại TP. Hội An (Quảng Nam), ngành y tế cũng đã cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm đối với 152 trường hợp là F1 của bệnh nhân M.D.L. Do trước đó, sáng 27/6, bệnh nhân cùng gia đình có đi nhà thờ Tin lành Hội An.

Hội thánh Tin lành Việt Nam chi nhánh Hội An cũng đã có thông báo đến những người trong hội thánh tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, trong ngày 30/6, CDC Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tín đồ tại các chi phái Cẩm Phô, Cẩm Nam, Minh An, Điện Dương, Tân An, Phú Chiêm, Sơn Cẩm, An Bàng, Cẩm An, Thanh Hà.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu