Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang hầu tòa

06/01/2023 - 08:05

PNO - Sáng 6/1, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm với bị cáo Nhâm Hoàng Khang (sinh năm 1988, ngụ quận Tân Bình) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, chiều 14/9/2022, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TPHCM để điều tra bổ sung vụ Nhâm Hoàng Khang bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Hội đồng xét xử (HĐXX) xét thấy hồ sơ tài liệu vụ án có nhiều vấn đề còn mâu thuẫn chưa được làm rõ. Hơn nữa xét thấy bị cáo Khang có dấu hiệu của tội phạm khác nên HĐXX trả hồ sơ cho Viện KSND TPHCM điều tra bổ sung.

Sau khi điều tra bổ sung, Viện KSND TPHCM vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố với Nhâm Hoàng Khang về tội “Cưỡng đoạt tài sản” với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang lúc chưa bị bắt
Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang lúc chưa bị bắt

Theo nội dung vụ án, Khang là người làm nhiều ngành nghề có liên quan đến công nghệ thông tin như thiết kế website, dựng phim, sửa chữa ĐTDĐ… nên có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin. Khoảng cuối tháng 10/2020, Khang sử dụng ĐTDĐ truy cập website https://t-rex.exchange đăng ký mở nhiều tài khoản. Sau khi có tài khoản, Khang phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác (lỗi lấy được hết tiền trong ví điện tử, lỗi lấy được CMND khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin cơ sở dữ liệu...) nên đã “tống tiền” ông Vũ Ngọc Châu, chủ sàn T-Rex.

Từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, phía ông Châu chuyển khoản cho Khang tổng cộng 433,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Khang còn xâm nhập vào tài khoản Facebook của 1 nghệ sĩ. Sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng... nhưng người này xác định không bị thiệt hại và không tố cáo Khang.

Hoàng Thiên 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI