Kỵ binh trên đường phố Huế

02/07/2022 - 17:02

PNO - Những ngày này, phần diễn tập của lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh lần đầu tiên xuất hiện tại TP.Huế, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân.

 

Hoạt động diễu hành kỵ binh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động nhằm  chuẩn bị Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND - Khu vực phía Nam, năm 2022 sẽ được khai mạc tại Quảng trường Ngọ Môn, TP Huế vào sáng 4/7 nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022).
Hoạt động diễu hành kỵ binh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động nhằm chuẩn bị Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND - Khu vực phía Nam năm 2022 sẽ được khai mạc tại Quảng trường Ngọ Môn, TP. Huế vào sáng 4/7. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).
Anh Nguyễn Văn Hùng, một người dân TP.Huế không ngớt lời khen khi nhìn thấy hình ảnh đội kỵ binh diễn tập trên đường. “Quá đẹp mắt và hoành tráng”, anh Hùng nói.
Anh Võ Thạnh một người dân TP.Huế không ngớt lời khen khi nhìn thấy hình ảnh đội kỵ binh diễn tập trên đường. “Quá đẹp mắt và hoành tráng”, anh Thạnh nói.
'Tôi biết đến lực lượng kỵ binh qua các trang báo, truyền hình đến nay mới thấy ngoài đời thật, màn trình diễn trên đường của đoàn kỵ binh quá ấn tượng', ông Nguyễn Thắng ( người dân TP.Huế) chia sẻ.
"Tôi biết đến lực lượng kỵ binh qua các trang báo, truyền hình đến nay mới thấy ngoài đời thật, màn trình diễn trên đường của đoàn kỵ binh quá ấn tượng", ông Anh Khoa (người dân TP. Huế) chia sẻ.
Trong những ngày này rất đông người dân cố đô Huế bày tỏ sự bất ngờ và thích thú  đã ra đứng 2 bên đường để xem diễn tập, chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng đoàn kỵ binh.
Trong những ngày này rất đông người dân cố đô Huế bày tỏ sự bất ngờ và thích thú đã ra đứng 2 bên đường để xem diễn tập, chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng đoàn kỵ binh.
Đoàn kỵ binh diễu hành rất đẹp đi qua các tuyến đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo TP. Huế. Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn kỵ binh xuất hiện tại Huế
Đoàn kỵ binh diễu hành rất đẹp đi qua các tuyến đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo TP. Huế. Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn kỵ binh xuất hiện tại Huế để tham dự Hội thi điều lệnh do Bộ Công an tổ chức
Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, đây là lần đầu tiên tỉnh nhà chứng kiến màn biểu diễn rất thú vị của đội kỵ binh Đoàn Cảnh sát cơ động.
Đại tá Lê Văn Vũ – Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, đây là lần đầu tiên tỉnh nhà chứng kiến màn biểu diễn rất thú vị của đội kỵ binh Đoàn Cảnh sát cơ động.
Đội kỵ binh diễn tập đi qua cầu Phú Xuân bắt qua sông Hương
Đội kỵ binh diễn tập đi qua cầu Phú Xuân TP. Huế
Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, đây là lần đầu tiên tỉnh nhà chứng kiến màn biểu diễn rất thú vị của đội kỵ binh Đoàn Cảnh sát cơ động.
Rồi tiền về phía cầu Trường Tiền
Rồi tiến về phía cầu Trường Tiền
Theo Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cho biết, lực lượng Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là đơn vị mới bổ sung của Bộ Công an. Những ngày vừa qua đoàn gồm 40 ngựa nghiệp vụ và các chiến sĩ đã thử tập dượt trên đường phố đã được sự đón nhận của bà con nhân dân.
Theo Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp - Phó cục trưởng Cục Công tác đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, lực lượng Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là đơn vị mới bổ sung của Bộ Công an. Những ngày vừa qua đoàn gồm 40 ngựa nghiệp vụ và các chiến sĩ đã thử tập dượt trên đường phố Huế nhận được sự đón nhận, động viên của bà con nhân dân TP. Huế

Được biết, đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung được thành lập theo quyết định ngày 15/1/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an với chức năng, nhiệm vụ chính là huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ làm công tác quản lý, huấn luyện và sử dụng ngựa... Sẵn sàng nhận và thực hiện các nhiệm vụ khác khi có mệnh lệnh của lãnh đạo cấp trên.

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI