Kiểm soát an toàn thực phẩm thịt bò khô

31/10/2013 - 14:00

PNO - PNO - Ngày 31/10, trước thông tin bò khô làm từ túi xốp độc hại, Cục An toàn thực phẩm (ATTP)– Bộ Y tế đã có văn bản gửi Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đề nghị đơn vị này chỉ đạo các đơn vị chức năng...

edf40wrjww2tblPage:Content

Kiem soat an toan thuc pham thit bo kho

Ảnh minh họa: internet

Theo đó, Cục yêu cầu xác minh thông tin, thanh tra và kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh thịt bò khô. Đồng thời, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP để sớm phát hiện sai phạm và xử lý kiên quyết cũng như công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Cục đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường thông tin, truyền thông để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt nói chung và thịt bò khô nói riêng. Qua đó, tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát sản xuất, kinh doanh thịt bò khô về Cục ATTP.

Cẩm Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI