Kịch múa "Hoàng hôn": Khoảng lặng phía sau cuộc chiến

04/11/2022 - 19:42

PNO - Những gương mặt hàng đầu của làng múa TPHCM và cả nước - NSƯT Trần Hoàng Yến, các nghệ sĩ Đặng Minh Hiền, Sùng A Lùng, Đỗ Hoàng Khang Ninh và các diễn viên của Đoàn Vũ kịch Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) - cùng hội tụ trong vở kịch múa "Hoàng hôn", ra mắt khán giả vào tối 5/11 tại Nhà hát TPHCM.

 

Kịch múa Hoàng hôn kể những câu chuyện phía sau cuộc chiến mà những người phụ nữ luôn phải chịu đựng nhiều nhất.
Kịch múa Hoàng hôn kể những câu chuyện phía sau cuộc chiến mà những người phụ nữ luôn phải chịu đựng nhiều nhất

Vở kịch múa Hoàng hôn do hai anh em nghệ sĩ, biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng sáng tác và dàn dựng. Cả hai từng thành công với nhiều tác phẩm đậm cá tính sáng tạo trước đó, như: Chạm tay vào quá khứ, Những mảnh ghép của giấc mơ, Vọng phu biển...

Các nghệ sĩ ráo riết tập luyện sẵn sàng cho đêm ra mắt 5/11

Chia sẻ về ý tưởng, biên đạo Nguyễn Phúc Hùng cho biết anh yêu thích và theo đuổi các chủ đề về thân phận người phụ nữ, đặc biệt ở Hoàng hôn là những người phụ nữ từ trong các cuộc chiến. “Chiến tranh không chỉ có các trận chiến và những người anh hùng mà phía sau đó là biết bao số phận, biết bao câu chuyện, có thể đẹp đẽ và thi vị đó. Nhưng nhìn sâu vào lại ẩn chứa nhiều nỗi đau hơn mà chịu đựng nhiều nhất bao giờ cũng là những người phụ nữ” - biên đạo Nguyễn Phúc Hùng chia sẻ.

Vở diễn có sự tham gia của lực lượng nghệ sĩ tên tuổi thuộc Đoàn Vũ kịch HBSO
Vở diễn có sự tham gia của lực lượng nghệ sĩ tên tuổi HBSO

Một điều khá đặc biệt trong vở nữa là nhiều nghệ sĩ trẻ vừa giữ vai trò biên đạo, vừa trực tiếp trình diễn. Ngoài vai trò chủ đạo của Nguyễn Phúc Hùng, những gương mặt hàng đầu của làng múa TPHCM là NSƯT Trần Hoàng Yến, các nghệ sĩ Đặng Minh Hiền, Sùng A Lùng và Đỗ Hoàng Khang Ninh cùng tham gia biên đạo cho tác phẩm. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ trẻ khám phá và thể hiện những ý tưởng mới mẻ, độc đáo riêng biệt của mình trong nghệ thuật múa, tiếp tục phát triển năng lực bản thân cho chặng đường tiếp theo của sự nghiệp.

Những chiếc gương phản chiếu
Những chiếc gương phản chiếu được sử dụng tạo nên những hiệu ứng thị giác rất mạnh

Điểm nhấn nổi bật nữa của vở chính là phần âm nhạc của Vũ Việt Anh - người vừa rất thành công với vở ballet Kiều, đã đoạt giải xuất sắc trong Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2022.

Đông A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI