Khởi tố vụ án bé gái sống thực vật sau khi ngã ở nhà trẻ tư

29/10/2015 - 07:18

Di chứng để lại do cháu Thư bị chấn thương sọ não là rất nặng nề

Khoi to vu an be gai song thuc vat sau khi nga o nha tre tu

Cháu Thư bị thương tật 93% sau khi ngã tại nhà trẻ chui.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Lan Trinh (48 tuổi, ngụ ấp ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) về tội vô ý gây thương tích theo điều 108 luật hình sự.

Theo trình bày của chị Khắc Thị Thủy, con của chị là bé Nông Ngọc Minh Thư (18 tháng tuổi, ngụ khu phố 4, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) được gửi tại nhà trẻ “chui” của bà Trinh. Khoảng 17 giờ ngày 27-3, chị nhận được điện thoại của bà Trinh thông báo con mình là cháu Thư bị trúng gió, uống sữa vào là ói. Nghe vậy, chị Thủy vội vàng xin nghỉ làm, về sớm đến nhà bà Trinh kiểm tra.

Khi chị Thủy đến nơi thì thấy Thư đang bị hôn mê không biết gì nữa. Ngay lập tức chị Thủy gọi người nhà đến cùng đưa cháu Thư đi Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán Thư bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương đỉnh phải phẫu thuật mổ sọ lấy máu tụ.

Sau đó Thư được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng 2, TP. HCM để tiến hành phẫu thuật. Sau khi được phẫu thuật và điều trị được hai tháng thì cháu Thư vẫn chưa tỉnh nên Bệnh viện nhi đồng 2 chuyển ngược về Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục theo dõi.

Tại đây, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tập trung điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho cháu nhưng khả năng phục hồi rất thấp. Do vậy, hiện cháu Thư được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc.

Ngày  25-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu cũng đã ra quyết định trưng cầu giám định để xác định tỷ lệ thương tật của cháu Nông Ngọc Minh Thư.

Đến ngày 27-8, Trung tâm pháp y Đồng Nai đã đưa ra kết luận giám định pháp y về thương tích của cháu Nông Ngọc Minh Thư: bị chấn thương sọ não tụ máu dưới màng cứng bán cầu trái và dập não, di chứng gồng cứng tứ chi mất não. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 93%. Vật gây thương tích là vật tày diện phẳng.

Theo các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, hiện các dấu hiện sự sống của bé Thư đã ổn định. Tuy nhiên di chứng để lại do cháu Thư bị chấn thương sọ não là rất nặng nề. Cụ thể, tri giác không phục hồi hoàn toàn, đút cháo thì ăn nhưng không nhận biết được mọi vật xung quanh. Ngoài ra, cơ quan vận động của cháu cũng không phục hồi, không thể đi lại được.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Cửu tiếp tục điều tra làm rõ.

Thảo My

 
TIN MỚI