Khởi tố nam thanh niên đốt bé trai 8 tuổi bỏng chân

21/07/2022 - 19:23

PNO - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can đối với nam thanh niên đốt bé trai 8 tuổi bỏng chân.

Tối 21/7, thông tin từ Viện KSND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nay K Pák (19 tuổi, trú buôn Bir, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cháu Y.N.N bị đốt bỏng chân
Cháu Y.N.N. bị đốt bỏng chân

Theo Công an huyện Ea H’leo, khoảng 4g sáng 12/7, Nay K Pák mượn xe máy của bạn chở Y.N.N. (8 tuổi), Y.T. và Y.C. (là bạn của cháu Y.N.N., cùng ở buôn Kri, xã Ea Sol, huyện Ea H’leo) về nhà ở buôn Kri.

Khi đến đoạn đường lô cao su ở buôn Bir, xã Ea Hiao, do đường mưa, trơn trượt nên Nay K Pák dừng xe. Tại đây, Y.T. và Y.C. xuống xe đứng bên lề, còn Y.N.N. đùa giỡn trèo lên và ôm cổ Nay K Pák làm cho xe bị ngã, đè lên chân của K Pák và Y.N.N. Lúc này, xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người Y.N.

Sau khi dựng xe lên, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, Nay K Pák lấy bật lửa (mang từ nhà) ra quẹt, đốt vào người cháu Y.N.N.

Quần áo cháu Y.N.N có dính xăng nên nhanh chóng bắt lửa. Nay K Pák đã dùng tay múc nước mưa từ mương bên đường và dùng đất đổ vào người nạn nhân để dập lửa.

Thấy không dập được, Nay K Pák đã lao đến cởi đồ Y.N.N. và ném ra bên đường. Hậu quả, cháu Y.N.N. bị bỏng hai chân.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Cũng theo Công an huyện Ea H’leo, Y.N.N. là trẻ mồ côi cha, mẹ đi Bình Dương làm công nhân, cháu sống cùng với ông bà ở xã Ea Sol, huyện Ea H'leo.

Trong khi đó, người nhà nạn nhân lại cho rằng khi chở đến lô cao su, Nay K Pák kêu 3 cháu bé đi lấy mủ cao su nhưng các cháu không đồng ý vì sợ bị đánh. Sau đó, Nay K Pák lấy xăng từ  xe máy hất lên người cháu Y.N.N. và lấy bật lửa quẹt đốt.

Khi thấy lửa cháy, cháu Y.T. lấy nước gần đó hất vào người cháu Y.N.N., còn Y.C. cởi quần bị cháy ra, riêng Nay K Pák chỉ ngồi cười. Không chỉ vậy, người nhà nạn nhân và cháu Y.T. cho hay vụ việc xảy ra vào tối 11/7.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI