Khởi tố hai vụ mua bán trẻ em, phụ nữ

07/11/2014 - 07:19

PN - Ngày 6/11, cơ quan điều tra Công an (CA) TP. Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Ly (20 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) về tội mua bán người.

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo lời khai ban đầu, Ly với C.M.K. và T.N.M. quen biết nhau. Năm 2012, M. sang Malaysia lấy chồng. Đầu năm 2014, M. về Việt Nam sinh con. Gặp lại K. và Ly, M. đề nghị K. và Ly qua Malaysia làm tiếp viên trong nhà hàng của chồng M., mọi chi phí đi lại, ăn ở sẽ do M. bỏ ra trước, khi qua Malaysia làm sẽ trả lại sau.

Ngày 1/4/2014, M. đưa Ly và K. sang Malaysia. Đến nơi, M. giữ hộ chiếu của K. và Ly, đồng thời đưa cả hai vào làm tiếp viên trong quán bar của người khác và buộc họ phải bán dâm để trả 25 triệu đồng chi phí vé máy bay, nhập cảnh, đi lại, ăn ở. Nếu không đồng ý thì phải liên lạc gia đình chuộc về hoặc tìm cách giới thiệu các cô gái khác “thế thân”.

K. đồng ý bán dâm để trả nợ cho M., riêng Ly đã gọi về cho bạn trai đưa 15 triệu đồng cho mẹ của M. và trả nợ cho M. 10 triệu đồng. Đồng thời Ly điện thoại cho bạn là N.T.M.T. (26 tuổi, ngụ H.Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) dụ dỗ qua Malaysia làm tiếp viên với tiền công từ 20-30 triệu đồng/tháng cùng nhiều “quyền lợi” hấp dẫn khác.

Ngày 8/4/2014, T. qua Malaysia thì bị M. dùng chiêu thức cũ buộc T. phải bán dâm trừ số nợ 27 triệu đồng. Do không có tiền nên T. đồng ý và điện thoại về báo tin cho gia đình. Sau khi biết chuyện, cha của T. đến gia đình M. gây áp lực và trình báo CA. Ngày 23/5/2014, M. mua vé máy bay cho T. về Việt Nam. Sau khi thực hiện “nghĩa vụ” với M., Ly được trả ba triệu đồng tiền công giới thiệu và được cho về nước. Tại cơ quan điều tra, Ly thừa nhận hành vi của mình.

Cũng trong ngày 6/11, cơ quan điều tra CA TP. Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Dương Thành Thủy (SN 1967, ngụ khu vực Đông Thạnh A, P.Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội mua bán trẻ em. Ngoài ra, CA cũng tiếp tục xác minh thêm hành vi đưa người vượt biên trái phép và giao cấu với trẻ em đối với Thủy.

Trước đó, ngày 3/11, CA TP. Cần Thơ phối hợp C45 đã bắt quả tang Thủy nhận 20 triệu đồng tiền chuộc em Đặng Thị Huỳnh N. (SN 1999, ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Trinh, H.Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ). Lúc đầu Thủy nói xin cho N. đi phụ quán cà phê ở An Giang, nhưng sau đó đã trực tiếp đưa N. sang Trung Quốc để bán dâm. Trên đường đi, Thủy đã buộc N. quan hệ tình dục với mình nhiều lần. Khi Thủy nhận tiền chuộc của gia đình N. tại TP.HCM thì bị bắt quả tang.

Phòng Cảnh sát điều tra CA TP. Cần Thơ thông báo, ai là nạn nhân của Thủy hãy đến trình báo sự việc để cơ quan này tiếp tục điều tra làm rõ.

HIỀN DUNG

 
TIN MỚI