Hội LHPN các cấp và công tác chăm lo cho người dân những ngày giãn cách xã hội

27/08/2021 - 06:51

PNO - Hỗ trợ gia đình bé sơ sinh mất mẹ, đi chợ giúp dân, nấu ăn, phân bố quà, thuốc từ thiện... là công việc của cán bộ Hội trong những ngày này.

Hỗ trợ bé trai năm tuần tuổi có mẹ mất vì COVID-19

Từ ngày 21-24/8, Hội Phụ nữ cùng Đoàn Thanh niên Q.Tân Bình, TP.HCM đã đến thăm, động viên gia đình bé N.A.K., năm tuần tuổi, dương tính với COVID-19.

Các đoàn thể đã trao tặng cho gia đình bé N.A.K. 2 triệu đồng và quà gồm 80 túi sữa mẹ cấp đông, 2 máy hâm sữa, 1 máy tiệt trùng, sữa hộp, nhu yếu phẩm, tã… Được biết, ngày 15/7/2021 chị V.N.P. (ngụ P.10, Q.Tân Bình) đã sinh bé K. bằng phương pháp sinh mổ. Bốn ngày sau, vào ngày 19/8/2021, chị P. có dấu hiệu mệt mỏi, ho sốt khó thở, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương và đã mất trong ngày do nhiễm COVID-19. Bé K. sau đó được đưa đi khám tổng quát, xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Đồng và có kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay thời điểm xảy ra sự việc, Hội LHPN P.10 đã kịp thời nắm bắt tình hình, gửi tặng sữa và các nhu yếu phẩm cho gia đình bé K. Do bà nội bé cũng bị nhiễm bệnh đã mất sáng 26/8, nên bé và chị 14 tuổi được đưa đến ở nhà người bác để tiện chăm sóc. 

Hội LHPH TP.HCM tiếp nhận và phân bổ hàng ngàn phần quà, đồ bảo hộ 

Hội LHPN H.Bình Chánh vừa phân bổ 150 phần quà (các loại nhu yếu phẩm), 20 bộ đồ bảo hộ, 100 khẩu trang y tế N95 để hỗ trợ nhân dân và phục vụ cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn. Quà do Hội LHPN TP.HCM tiếp nhận từ Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Đợt này, Hội LHPN thành phố tiếp nhận từ Trung ương Hội tổng cộng 2.400 phần quà (gồm gạo, mì, sữa, dầu, đường, cá hộp… mỗi phần trị giá 500.000 đồng), 1.350 bộ đồ bảo hộ cấp độ 3, 11.450 khẩu trang y tế N95 (do Hội Từ thiện Thánh hữu ngày sau (LDSC) Mỹ tài trợ) để phân bổ về cho Hội Phụ nữ 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức. 

Ngoài ra, Trung ương Hội LHPN Việt Nam còn phân bổ 870 bộ đồ bảo hộ y tế và 9.050 khẩu trang N95 cho Hội LHPN thành phố, các bệnh viện dã chiến và Ban Công tác phía Nam của Trung ương Hội. 

Đại diện Hội LHPN TP.HCM phân phối quà cho các quận, huyện
Đại diện Hội LHPN TP.HCM phân phối quà cho các quận, huyện

Khai trương “cửa hàng tự động - thanh toán không tiếp xúc”

Cửa hàng đặt tại 169 Cô Bắc, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM do Trung tâm An sinh xã hội hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 P.Cô Giang phối hợp với chuỗi cửa hàng chuyên doanh trái cây và rau quả Grove Fresh tổ chức.

 Hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội được kết nối giữa Sở Công Thương TP.HCM, Hội LHPN Q.1 và P.Cô Giang, nhằm kịp thời đưa thực phẩm sạch, bình ổn giá đến với người dân, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong việc phân phối lương thực, thực phẩm thiết yếu đến cho người dân trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Bà Hoàng Thị Thu Liên- Chủ tịch Hội LHPn Q.1 kiểm tra thực phẩm tại cửa hàng
Bà Hoàng Thị Thu Liên- Chủ tịch Hội LHPN Q.1 kiểm tra quầy thực phẩm tươi sống tại cửa hàng

Cửa hàng mở bán từ 8g - 17g hằng ngày. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và tuân thủ quy định 5K, lực lượng tuyến đầu gồm các chiến sĩ quân đội, cán bộ Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên P.Cô Giang sẽ đi chợ giúp người dân tại phường. Người dân đăng ký đơn hàng qua điện thoại, hoặc đường link trực tuyến của cửa hàng (https://forms.gle/BXi1d91ZzxQbzkx77).

Dự kiến, cửa hàng sẽ cung cấp khoảng 4 tấn hàng hóa mỗi ngày, bao gồm các mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, trứng, gạo, trái cây, rau quả, gia vị… được chuẩn bị sẵn theo combo hoặc bán lẻ từng món cho người dân chọn lựa.

Trao quà và túi thuốc an sinh

Trong hai ngày 24 và 25/8, Hội LHPN thị trấn Cần Thạnh (H.Cần Giờ, TP.HCM) phối hợp với Đoàn Thanh niên trao gần 200 phần quà gồm gạo, mì, dầu ăn và các túi thuốc an sinh (thuốc hạ sốt, vitamin C, kẹo ngậm, nước muối, dầu xanh…) cho người dân trong khu phong tỏa và những hộ đang bị cách ly y tế tại nhà. 

Cùng dịp này, Hội LHPN xã Bình Khánh vận động và trao hơn 1.000 suất rau, củ, quả cho người dân vùng cách ly y tế.

Cán bộ Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên thị trấn Cần Thạnh phân chia các túi thuốc an sinh để tiếp tế cho dân
Cán bộ Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên thị trấn Cần Thạnh phân chia các túi thuốc an sinh để tiếp tế cho dân

Phan Tuyền - Chinh Nhân - Hạnh Lý - Tinh Châu

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI