Học sinh Trường iSchool Nha Trang đi học lại từ 28/11

26/11/2022 - 17:38

PNO - Sau thời gian tạm nghỉ vì vụ ngộ độc thực phẩm vừa qua, học sinh Trường iSchool Nha Trang sẽ trở lại trường vào ngày 28/11.

Chiều 26/11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, cho biết Sở đã đồng ý cho Trường iSchool Nha Trang tổ chức các hoạt động học tập, giảng dạy trở lại sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường. Học sinh của trường sẽ đi học lại từ thứ Hai ngày 28/11. Tuy nhiên, trong 2 tuần đầu, nhà trường tổ chức dạy một buổi, không tổ chức bán trú.

Trước đó, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại.

Để đón học sinh quay trở lại, ngày 26/11, nhà trường đã mời Trung tâm Y tế dự phòng đến phun thuốc khử khuẩn toàn trường lần 2. Bên cạnh đó, trường cũng mời bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, dinh dưỡng đến trường để theo dõi sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho học sinh và phụ huynh có yêu cầu. Đối với các em học sinh chưa thể đi học, nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức ôn tập đầy đủ kiến thức trước khi tổ chức thi kiểm tra học kỳ 1.

Trước đó, trưa ngày 17/11, Trường iSchool Nha Trang tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Đến chiều tối cùng ngày, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu, điều trị. Tính đến ngày 24/11, các đơn vị y tế trong tỉnh đã ghi nhận và tiếp nhận 665 ca bị ngộ độc thực phẩm là học sinh và giáo viên của trường. Vụ ngộ độc khiến em L.Z.X. (sinh năm 2016, quốc tịch Malaysia, trú ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tử vong.

Nguyên nhân ngộ độc được các cơ quan chức năng xác định là do món cánh gà chiên và nước mắm nhiễm khuẩn. Kết xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy phát hiện 3 loại vi khuẩn là Salmonella spp, Bacillus cereus và Escherichia coli cùng trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus còn phát hiện có trong mẫu nước mắm.

Vào ngày 23/11 vừa qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” theo Điều 317 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang. 

Học sinh Trường iSchool Nha Trang sẽ trở lại trường từ ngày 28/11
Học sinh Trường iSchool Nha Trang sẽ trở lại trường từ ngày 28/11

Liên quan đến suất ăn có giá 70.000 đồng mà phụ huynh băn khoăn là cao nhưng không đảm bảo chất lượng, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thực tế học sinh phải đóng 68.000 đồng. Số tiền trên là chi phí dịch vụ bán trú, trong đó bao gồm ăn trưa, ăn xế, nghỉ trưa, bảo mẫu, phí tiêu hao… Tiền ăn là 42.000 đồng (ăn trưa 35.000 đồng, ăn xế 7.000 đồng).

Ông Bình cho biết bếp ăn của trường đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Trường ký hợp đồng với một nhà chế biến, cung cấp suất ăn. Đơn vị này sẽ lấy nguyên liệu và đem tới bếp để chế biến. Về phía nhà trường chỉ giám sát khâu chế biến, thành phẩm.

Theo ông Bình, đây không chỉ là bếp ăn của các em học sinh mà còn của các thầy cô trong trường. Và, từ trước đến nay, nhà trường vẫn luôn cho phép đại diện cha mẹ học sinh đến kiểm tra chế biến, suất ăn của các con.

Huyền Hoa

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI