Trường iSchool Nha Trang lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh đi học lại từ tuần sau

25/11/2022 - 19:32

PNO - Ngày 25/11, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đã có thông báo lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức cho học sinh đi học lại từ ngày 28/11.

Trước tình hình học sinh bị ngộ độc thức ăn vừa qua, Trường iSchool Nha Trang đã cho học sinh toàn trường nghỉ học một tuần (từ ngày 21-26/11). Đến 10g ngày 25/11, tại các bệnh viện trong TP. Nha Trang còn 12 học sinh đang theo dõi sức khỏe.

Theo đề xuất của nhiều phụ huynh và học sinh đề nghị trường xem xét tổ chức cho học sinh đi học lại từ thứ Hai ngày 28/11. Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ cho biết các học sinh đã hồi phục sức khỏe có thể trở lại trường đi học. Theo kế hoạch năm học 2022-2023, thời điểm ôn tập và kiểm tra học kỳ 1 đang đến gần. Do vậy, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang xin ý kiến phụ huynh học sinh về việc tổ chức cho học sinh đi học lại từ thứ Hai ngày 28/11. Trong thông báo, nhà trường sẽ lấy ý kiến của phụ huynh đến 20g ngày 25/11.

Ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường đang thống kê danh sách học sinh nào không bị ngộ độc, học sinh nào xuất viện và khỏe lại, học sinh nào còn đang nằm viện của từng lớp. Nếu học sinh hồi phục tốt và số lượng học sinh khỏe mạnh đông hơn thì nhà trường mới quyết định có nên cho học sinh học vào tuần tới hay không.

Theo ông Bình, nếu tổ chức đi học lại thì dự kiến chỉ học một buổi đến khi các em học sinh ổn định. Sau khoảng 2 tuần, nhà trường mới tổ chức học 2 buổi nhưng không tổ chức bán trú.

Ngoài ra, để tổ chức cho học sinh đi học lại, nhà trường cũng sẽ mời Trung tâm Y tế dự phòng đến phun thuốc khử khuẩn toàn trường lần 2 vào thứ Bảy ngày 26/11. Đồng thời, mời bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, dinh dưỡng đến trường để theo dõi sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho học sinh và phụ huynh có yêu cầu. Đối với các em học sinh chưa thể đi học, nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức ôn tập đầy đủ kiến thức trước khi tổ chức thi kiểm tra học kỳ 1.

Trường iSchool Nha Trang lấy ý kiến phụ huynh trước khi cho học sinh quay trở lại trường
Trường iSchool Nha Trang lấy ý kiến phụ huynh trước khi cho học sinh quay trở lại trường

Trước đó, nhà trường cũng đã có thông báo về việc chi trả viện phí cho học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Theo đó, tại Bệnh viện 22/12, nhà trường trực tiếp chi trả viện phí cho bệnh viện, phụ huynh chỉ ký xác nhận với bệnh viện, không đóng tiền. Tại các bệnh viện khác, phụ huynh thanh toán viện phí, lấy hóa đơn gửi về trường hoàn trả.

Đối với trường hợp gia đình đã thanh toán viện phí trước đó thì cung cấp hóa đơn viện phí để trường hoàn trả. Trường hợp điều trị tại nhà, phụ huynh gửi hóa đơn, chứng từ liên quan về trường hoàn trả.

Đối với việc tái khám, để tạo sự thuận tiện cho gia đình, nhà trường đề nghị phụ huynh chủ động lựa chọn cơ sở y tế theo nguyện vọng, sau đó lấy hóa đơn gửi về trường hoàn trả.

Đến 25/11, nhiều học sinh dần hồi phục đã có thể đi lại, vui chơi cùng bạn
Đến 25/11, nhiều học sinh dần hồi phục đã có thể đi lại, vui chơi cùng bạn

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể trong trường mầm non, tiểu học, trường có tổ chức bán trú, nhất là các trường tư thục, trường quốc tế đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Kiên quyết đình chỉ hoạt động bếp ăn bán trú đối với các trường không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, nhất là các cơ sở giáo dục có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Trước đó, trưa ngày 17/11, Trường iSchool Nha Trang tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Đến chiều tối cùng ngày, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu, điều trị. Tính đến ngày 24/11, các đơn vị y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, xử trí 665 ca bị ngộ độc thực phẩm là học sinh và giáo viên của trường, trong đó có 1 em tử vong.

Vào ngày 23/11, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” theo Điều 317 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang. Hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI