Học sinh tài năng giới thiệu bản thân bằng hội họa, điêu khắc

11/09/2022 - 11:00

PNO - Chiều 10/9, Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng Vinschool (Trung tâm GATE) khai mạc triển lãm chủ đề “Thầm thì", gồm 20 tác phẩm của 6 học sinh tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Các tác phẩm thể hiện cảm nhận chân thực và sự quan tâm của giới trẻ trong cuộc sống.

Triển lãm bao gồm 20 tác phẩm với 20 cách thể hiện khác nhau, từ Pop Art, trừu tượng cho tới phong cách hiện thực, được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau của nghệ thuật tạo hình như tranh vẽ, điêu khắc, tranh kỹ thuật số, sách truyện… Người xem sẽ được khám phá thế giới nội tâm của các tác giả còn đang trong độ tuổi học sinh.

Ảnh: Vinschool
Ảnh: Vinschool

Mỗi tác phẩm đều mang trong mình một thông điệp, đại diện cho tiếng nói, rung động của người trẻ trước những thay đổi của cuộc sống. Thông qua những đường nét, mảng hình, màu sắc, 20 tác phẩm như một lời thầm thì kể câu chuyện nội tâm, phản ánh phần nào mối quan tâm của thế hệ trẻ đối với nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội như môi trường, nhân quyền, tâm lý lứa tuổi, tìm cảm cá nhân...

Toàn bộ tác phẩm là thành quả sáng tạo của các thành viên Trung tâm GATE cũng là học sinh Vinschool. Các em đã tự lên ý tưởng, thực hiện dự án và thể hiện góc nhìn cá nhân dưới sự đồng hành và hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia Trung tâm GATE trong suốt một năm.

Đánh giá các tác phẩm do trong triển lãm, thạc sĩ Trần Thy Trà, giảng viên bộ môn lịch sử nghệ thuật, Trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp nhận xét: “Tác phẩm của các em bắt đầu có chiều sâu, tạo ra dư âm trong lòng người xem. Quá trình sáng tạo tác phẩm là quá trình thiết yếu trong công cuộc tự khám phá bản thân của những họa sĩ GenZ. Thậm chí, một số tác phẩm còn chứa đựng bí mật. Thoạt nhìn, nó có vẻ dễ tiếp cận nhưng thật khó nắm bắt và thấu hiểu tỏ tường như chính lứa tuổi của các em. Cách thể hiện mạnh mẽ trên những tác phẩm cho chúng ta có dịp đối thoại với tâm hồn người trẻ.

Đây là triển lãm thứ hai được thực hiện bởi nhóm 6 học sinh tài năng lĩnh vực nghệ thuật tại Trung tâm GATE. Thông qua dự án, học sinh có thể hiểu rõ được giá trị của nghệ thuật đối với đời sống. Trong tương lai, dù có theo ngành nghệ thuật hay không, các bạn cũng đã được trang bị đủ kiến thức nền tảng để có thể tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao và giá trị xã hội sâu sắc.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/9 đến hết ngày 17/9 từ 9g00 - 16g00 hàng ngày tại Trường Trung học Vinschool Central Park.

Thanh Thanh

Nguồn: PV

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI