Hỗ trợ tiếp cận vốn, đào tạo, nâng cao chuyên môn khi tham gia thành lập hợp tác xã

12/05/2019 - 18:00

Khi tham gia và thành lập hợp tác xã nông nghiệp - dịch vụ, các thành viên sẽ được hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, đào tạo, nâng cao chuyên môn, hỗ trợ cơ sở vật chất ban đầu.

Phổ biến những điểm mới về điều kiện thành lập, tổ chức và hoạt động của hợp tác xã trong các lĩnh vực, góp phần khuyến khích phát triển mô hình hợp tác xã; vai trò của hợp tác xã trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới là hai nội dung được chia sẻ tại buổi truyền thông về phát triển kinh tế tập thể với chủ đề: “Giải pháp vận động thành lập Tổ hợp tác - Hợp tác xã” ngày 8/5.

Ho tro tiep can von, dao tao, nang cao chuyen mon khi tham gia thanh lap hop tac xa
 

Buổi nói chuyện do Hội Phụ nữ huyện Củ Chi và Liên minh Hợp tác xã TP.HCM tổ chức. 

Anh Ngô Hán Tỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng ban Tuyên tuyền Liên minh Hợp tác xã TP.HCM - đã thông tin và hướng dẫn cán bộ hội viên, phụ nữ qui trình thành lập tổ hợp tác - hợp tác xã. Khi tham gia và thành lập hợp tác xã, các thành viên sẽ được hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, đào tạo, nâng cao chuyên môn, hỗ trợ cơ sở vật chất ban đầu cho các hợp tác xã nông nghiệp - dịch vụ trên địa bàn TP.HCM nói chung và huyện Củ Chi nói riêng.

Việc tham gia và thành lập hợp tác xã sẽ góp phần tăng lợi nhuận cho các thành viên cũng như tính cạnh tranh sản phẩm trên thị trường, tiêu thụ sản phẩm ổn định, phát triển kinh tế.

Thiên Ân

 
TIN MỚI
 • Nữ công nhân xa quê đón tết ấm áp giữa lòng Sài Gòn

  Nữ công nhân xa quê đón tết ấm áp giữa lòng Sài Gòn 

  20-01-2020 10:06

  Nữ công nhân không có điều kiện về quê ăn tết đã có một đêm giao lưu, thưởng thức chương trình văn nghệ, trẻ con được ăn bánh mứt, xem múa lân.

 • Sáng nay tôi nhớ đến ông ngoại mình

  Sáng nay tôi nhớ đến ông ngoại mình

  20-01-2020 05:24

  Hàng chục phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh và đông đảo người dân đã làm vệ sinh con đường để chuẩn bị đón Tết, bỗng tôi nhớ đến ông ngoại mình.

 • Bước chân qua những miền khó

  Bước chân qua những miền khó 

  19-01-2020 05:19

  Các chị luôn có những gói hỗ trợ nằm ngoài dự trù ban đầu, bởi nơi nào đi qua cũng thấy bà con mình cực quá.

 • Đi mua sắm Tết mà không tốn tiền

  Đi mua sắm Tết mà không tốn tiền

  18-01-2020 19:07

  “Phiên chợ 0 đồng” do UBND, UBMTTQ và Hội Phụ nữ phường Cát Lái tổ chức nhằm san sẻ phần nào lo toan của người dân trong những ngày cận Tết.

 • Ngâm mình dọn rác dưới kênh

  Ngâm mình dọn rác dưới kênh

  18-01-2020 16:09

  Các chị muốn, việc làm của mình sẽ thuyết phục mọi người không xả rác ra đường phố và kênh rạch nữa, để dòng kênh mãi trong xanh.

 • Chị Nga 'vé số'

  Chị Nga 'vé số' 

  18-01-2020 12:15

  Dù hằng ngày phải kiếm sống bằng nghề bán vé số dạo nhưng chị Nguyễn Thị Nga, vẫn dành nhiều tâm sức hỗ trợ phụ nữ nghèo.