Hàng trăm chiến sĩ bộ đội biên phòng lần đầu đi bầu cử

22/05/2021 - 12:15

PNO - Sáng 22/5, hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng tại Đắk Lắk - Đắk Nông đã đi bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 27 điểm bầu cử.

Sáng 22/5, 27 điểm bầu cử bao gồm công an, bộ đội biên phòng tại Đắk Lắk-Đắk Nông đã đồng loạt tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lần đầu tiên được tham gia bầu cử, binh nhất Y Sun Hđớk – sinh năm 2000, Đồn biên phòng Ea H’leo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh đi bầu cử. “Nhiều ngày nay, tôi đã nghiên cứu kỹ về những đại biểu ứng cử các cấp tại đồn. Chúng tôi sẽ lựa chọn người đủ đức, tài để bầu cử vào Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”, binh nhất Y Sun Hđớk nói.

Các điểm bầu cử thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19
Các điểm bầu cử thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, năm nay toàn đơn vị có 8 tổ bầu cử. Đơn vị đã thực hiện nghiêm theo luật bầu cử. Cả tháng nay, quân số ở các đơn vị đều cấm trại 100% để thực hiện nhiệm bảo vệ biên giới và phòng chống dịch COVID-19, phòng chống vượt biên xâm nhập. Đặc biệt, đảm bảo quyền lợi của cử tri là quân nhân bộ đội biên phòng được bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 13, phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, từ sáng sớm, nhiều cử tri là các bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch đảm bảo an toàn bầu cử.

Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức bầu cử
Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức bầu cử

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, số đại biểu được bầu là 9; 20 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, số đại biểu được bầu là 75; 167 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, số đại biểu được bầu là 513;1.528 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, số đại biểu được bầu là 4.658. Trong đó, 14 khu vực bầu cử được Hội đồng bầu cử quốc gia đồng ý cho bầu cử sớm gồm 7 đồn biên phòng trên tuyến biên giới, Đoàn kinh tế quốc phòng 737, tiểu đoàn huấn luyện cơ động số 19, Tiểu đoàn 303 thuộc trung đoàn 584, cơ quan quân sự huyện Ea Súp và Đại đội Bộ binh của khu vực bỏ phiếu số 9 xã Cư Mlan, huyện Ea Súp, Công an huyện Ea Súp và Cơ quan Công an tỉnh.

Các chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê tham gia bầu cử
Các chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê tham gia bầu cử

Sáng cùng ngày, Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông cũng tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trước 1 ngày cho 12 đồn biên phòng và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động 19 thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Nông với gần 700 cử tri.

Tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông, thuộc tổ bầu cử số 12, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, 223 cử tri, trong đó 60 cử tri đồng bào dân tộc thiểu số đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân để chọn những đại biểu có đức, có tài, xứng đáng là người đại diện cho mình ở 3 cấp: đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Đắk Song.

Các chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Đắk Nông kiểm tra thông tin các đại biểu trước khi bỏ phiếu bầu cử
Các chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Đắk Nông kiểm tra thông tin các đại biểu trước khi bỏ phiếu bầu cử

Thiếu tá Võ Xuân Quang, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn huấn luyện cơ động cho biết, đơn vị có 223 cử tri, trong đó 160 chiến sĩ mới lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu cử. Trước bầu cử, đơn vị thường xuyên tuyên truyền để các chiến sĩ hiểu và biết được quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng lần đầu tiên tham gia bầu cử
Nhiều cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng lần đầu tiên tham gia bầu cử

Theo ghi nhận, tại tất cả các điểm bầu cử đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Kết thúc bầu cử sớm, các đơn vị lực lượng vũ trang Đắk Lắk, Đắk Nông sẽ tiếp tục đảm bào an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội cho ngày bầu cử toàn dân 23/5.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu