Hải Phòng đóng cửa rạp chiếu phim, hàng ăn, quán cà phê từ 20g ngày 16/2

16/02/2021 - 18:28

PNO - Hải Phòng quyết định tạm dừng hoạt động của các nhà hàng, dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim từ 20g tối ngày 16/2.

Chiều 16/2,  ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã làm việc với 5 huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2 - 3/3), Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

Hải Phòng không tiếp nhận hàng hóa từ Hải Dương và yêu cầu đóng cửa các quán cà phê, dịch vụ ăn uống từ 20g tối nay (ảnh minh họa)
Hải Phòng không tiếp nhận hàng hóa từ Hải Dương và yêu cầu đóng cửa các quán cà phê, dịch vụ ăn uống từ 20g tối nay (ảnh minh họa)

Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Các công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết phải đi thì phải có giấy xác nhận của chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

Dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương, các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và quốc lộ 10.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng còn yêu cầu các cơ quan, đơn vị của thành phố không làm việc với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 1 mét. Các phương tiện vận chuyển khách chỉ được phép vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế.

Hải Phòng cũng quyết định tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20g ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, không kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, vui chơi giải trí.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI