Hải Phòng bác thông tin có 40 ca dương tính, Hà Nội có kết quả âm tính đối với các F1 của 3 ca bệnh mới

27/06/2021 - 13:36

PNO - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng cho biết thông tin "có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo" là sai sự thật.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đề nghị người dân không chia sẻ thông tin sai sự thật trên, đồng thời chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Hình ảnh thông tin sai sự thật.
Hình ảnh thông tin sai sự thật

Sáng nay, 27/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã chủ trì, làm việc cùng các cơ quan chức năng để xác minh sau khi xuất hiện thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ nhóm Zalo "Gò Gai Xóm" cho rằng "có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo". 

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Các cơ quan đề nghị Công an thành phố Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra cá nhân đã phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Hải Phòng.

Tất cả các trường hợp F1 liên quan tới 3 ca bệnh của Hà Nội được Bộ Y tế công bố hôm 26/6 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo CDC thành phố Hà Nội, tính đến 8g15 ngày 27/6 đã có kết quả truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với 3 ca này, gồm 1 ca nhập cảnh (bệnh nhân 15.216), 2 ca là cha con tại Đông Anh (người cha là bảo vệ vòng ngoài của Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long, là bệnh nhân 15.205). 

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI