Thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch từ ngày 19/6 là sai sự thật

19/06/2021 - 06:07

PNO - Thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch từ ngày 19/6 được Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức xác nhận là sai sự thật vào tối 18/6.

Theo đó, chiều 18/6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ngày 19/6, TPHCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP - cho biết đây là thông tin sai sự thật. 

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của TP.

Thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch từ ngày 19/6/2021 là sai sự thật
Thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng chống dịch từ ngày 19/6 là sai sự thật

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Đồng thời khi tiếp nhận thông tin cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Thành phố khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Trước đó, chiều 17/6, tại cuộc họp trực tuyến với TPHCM về công tác phòng chống dịch, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, TPHCM là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo TPHCM cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI