Hai cán bộ ngân hàng bị bắt vì tham ô tiền tỷ

06/04/2022 - 11:41

PNO - Hàng tỷ đồng có dấu hiệu bị chiếm đoạt, hạch toán khống dùng để chuyển trả nợ...

Ngày 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Tiểu My (41 tuổi, ngụ ấp Mỹ Lương, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân) và Vũ Thái An (34 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, cùng tỉnh An Giang) về hành vi "tham ô tài sản".

Bị can Vũ Thái An và Huỳnh Tiểu My tại cơ quan công an
Bị can Vũ Thái An và Huỳnh Tiểu My tại cơ quan công an

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, thời điểm cuối năm 2021, Vũ Thái An là Phó trưởng Phòng kế toán - ngân quỹ, kiêm nhiệm thủ quỹ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - chi nhánh huyện Châu Phú, có trách nhiệm trong thu tiền, ký duyệt chứng từ thủ quỹ, kiểm kê đối chiếu tiền ngân quỹ với sổ sách cuối ngày và cất giữ tiền vào kho quỹ của ngân hàng, được phép ra vào kho quỹ. Huỳnh Tiểu My giữ chức vụ Phó trưởng Phòng kế toán - ngân quỹ, phụ trách kiểm soát giao dịch cùng ngân hàng.

Ngày 1/12/2021, An đã giúp My lấy số tiền 2 tỷ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho một người bạn nộp tiền vào tài khoản. Số tiền này sau đó được chuyển lại cho An, rồi An tiếp tục chuyển cho My.

Sau đó, My dùng số tiền này chuyển cho chủ nợ đã cho My vay trước đó. Mục đích hành vi này nhằm để chủ nợ cho My tiếp tục vay để My trả nợ cho An.

Mặt khác, Vũ Thái An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền vào 2 giấy nộp tiền vào tài khoản của 2 người do Huỳnh Tiểu My lập khống giúp My hạch toán chiếm đoạt số tiền 2,55 tỷ đồng.

Tổng cộng, Vũ Thái An và Huỳnh Tiểu My đã cấu kết chiếm đoạt số tiền hơn 4,5 tỷ đồng từ kho quỹ ngân hàng. Bên cạnh đó, Huỳnh Tiểu My còn chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống số tiền 2,5 tỷ đồng vào tài khoản của một người khác cũng nhằm trả nợ.

Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của bị can Vũ Thái An
Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của bị can Vũ Thái An

Kim Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI