ABBANK được bồi thường hơn 74 tỷ đồng trong vụ án tham ô chiếm đoạt tài sản

27/11/2021 - 14:11

PNO - Ngày 26/11/2021, vụ án về việc tham ô chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP An Bình được Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đưa ra xét xử phiên sơ thẩm.

Kết thúc phiên xử, tòa tuyên án các bị cáo Trần Đình Đạt lĩnh án tù chung thân với tội danh “Tham ô tài sản”; bị cáo Phan Thanh Đăng và Nguyễn Kiều Hương 30 tháng tù giam, bị cáo Phạm Công Thủy 27 tháng tù giam vì tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp”.

Trước đó, vào ngày 14/03/2019, các bị cáo trên đã bị cơ quan công an bắt giam sau khi được ABBANK cung cấp thông tin, bằng chứng xác minh về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Khách đang giao dịch tại ngân hàng - Ảnh: ABBANK
Khách đang giao dịch tại ngân hàng - Ảnh: ABBANK

Trong thời gian làm việc tại ABBANK, các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, tín nhiệm và thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, gây thiệt hại lớn cho ABBANK. Bị cáo Trần Đình Đạt đã lợi dụng chức vụ và nghiệp vụ quản lý kho quỹ của mình để tham ô, chiếm đoạt của ABBANK số tiền hơn 74 tỷ đồng trong thời gian công tác. Xác định ABBANK là đơn vị có liên quan, chịu thiệt hại trực tiếp, tòa tuyên bị cáo Trần Đình Đạt có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt, trong đó, tính đến nay Đạt đã bồi thường cho ngân hàng hơn 1 tỷ đồng.

Mặc dù đã ban hành các quy định, quy trình về quản lý kho quỹ một cách chặt chẽ nhưng các đối tượng vẫn cố tình lợi dụng sự am hiểu về nghiệp vụ ngân hàng, lợi dụng sự tin tưởng của đồng nghiệp và sự thiếu trách nhiệm của một số đối tượng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, ABBANK cũng khẳng định ngân hàng ủng hộ các phán quyết của tòa đối với các tội danh này.

Thanh Hoa

Nguồn: ABBANK

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI