Hà Nội: Sĩ tử đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may trước kì thi vào lớp 10

12/06/2022 - 20:26

PNO - Ghi nhận của phóng viên, chiều 12/6, rất đông sĩ tử, phụ huynh đã đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương lễ bái, xin chữ cầu may mắn cho kỳ thi vào lớp 10.

Chỉ còn ít ngày nữa, các sĩ tử chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, rất nhiều phụ huynh, học sinh đã tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám thắp hương, xin chữ tìm bình an trước kỳ thi.
Còn 6 ngày nữa, tại Hà Nội, các sĩ tử chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, rất nhiều phụ huynh, học sinh đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám thắp hương, xin chữ tìm bình an trước kỳ thi
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/6 với ba môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Cụ thể, ngày 17/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Sáng 18/6, thí sinh thi Ngữ văn (120 phút), chiều thi Ngoại ngữ (60 phút). Sáng 19/6, thí sinh thi Toán (120 phút)
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/6 với ba môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Cụ thể, ngày 17/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Sáng 18/6, thí sinh thi Ngữ văn (120 phút), chiều thi Ngoại ngữ (60 phút). Sáng 19/6, thí sinh thi Toán (120 phút)
Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 9 đến ngày 13-6, thí sinh nhận “Phiếu báo thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023”. Tại Văn Miếu, rất nhiều em sau khi nhận 'Phiếu báo thi vào lớp 10' mang theo đến Văn miếu Quốc Tử Giám thắp hương, khấn vái.
Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 9 đến ngày 13/6, thí sinh nhận “Phiếu báo thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023”. Rất nhiều em sau khi nhận "Phiếu báo thi vào lớp 10" đã mang đến Văn miếu - Quốc Tử Giám thắp hương khấn cầu may mắn.
 Nhiều phụ huynh cũng chuẩn bị sẵn bài khấn cùng lễ vật để cầu may cho con em mình
Nhiều phụ huynh chuẩn bị sẵn bài khấn cùng lễ vật để cầu may cho con em mình
Bên trong các điện thờ luôn đông người
Bên trong các điện thờ luôn đông người
Từng tốp phụ huynh, học sinh thành kính dâng hương, cầu thuận lợi cho con em mình trong kỳ thi quan trọng
Phụ huynh, học sinh thành kính dâng hương, cầu thuận lợi cho con em mình trong kỳ thi quan trọng
Lễ vật cúng được để chung cùng số báo danh, bút mực, thước kẻ, máy tính... của các thí sinh
Lễ vật cúng được để chung cùng số báo danh, bút mực, thước kẻ, máy tính... của các sĩ tử
Đi lễ cầu may ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám là biện pháp thường xuyên được các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn để giải tỏa tâm lý, giảm bớt áp lực trước khi bước vào kỳ thi.
Đi lễ cầu may ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám là biện pháp thường xuyên được các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn để giải tỏa tâm lý, giảm bớt áp lực trước khi bước vào kỳ thi
Ai cũng hiểu việc đạt được kết quả cao hay thấp trong một kỳ thi là phụ thuộc vào việc học hành của mỗi học sinh, nên đây cũng chỉ là một cách thức để giúp thí sinh có tâm lý thoải mái hơn trước khi bước vào ngày thi chính thức.
Ai cũng hiểu việc đạt được kết quả cao hay thấp trong một kỳ thi là phụ thuộc vào việc học hành của mỗi học sinh, nên đây cũng chỉ là một cách thức để giúp thí sinh có tâm lý thoải mái hơn trước khi bước vào ngày thi chính thức
Rất nhiều phụ huynh và thí sinh sau khi lễ xin chữ cầu may mắn về treo trong nhà để tiếp thêm động lực cho các em trong thi cử
Rất nhiều phụ huynh và thí sinh sau khi lễ còn xin chữ cầu may mắn về treo trong nhà để tiếp thêm động lực cho các em trong thi cử.

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI