Hà Nội sẽ có thêm 500.000 liều vắc xin để tiêm mũi 3 cho người dân

17/12/2021 - 19:33

PNO - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ được cấp thêm khoảng 500 ngàn liều vắc xin để chuẩn bị tiêm mũi 3 cho người dân và tiêm mũi 2 cho học sinh.

Hà Nội chuẩn bị tiêm mũi 3 cho người dân.
Hà Nội chuẩn bị tiêm mũi 3 cho người dân 

Chiều nay (17/12), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng Tổ đại biểu HĐND TP. Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri quận Đống Đa sau kỳ họp thứ ba, HĐND TP khóa XVI.

Trả lời các ý kiến thắc mắc của cử tri, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu rõ phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa để kiểm soát dịch bệnh là rất xác đáng. Theo đó, Thành phố sẽ có công điện mới, siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch; huy động thêm các lực lượng hỗ trợ y tế cơ sở... như chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội “thành bại trong cuộc chiến chống dịch hiện nay nằm ở y tế cơ sở”.

Về việc phụ huynh lo lắng khi cho con trở lại trường học, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Lãnh đạo thành phố rất trăn trở về việc này. Học sinh chỉ đến trường khi được đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe”. Đối với việc tiêm vắc xin cho trẻ em, Hà Nội hiện còn 292 ngàn liều nữa cho học sinh THCS. Còn đối với đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, khi nào cấp thẩm quyền cho phép, Hà Nội sẽ đăng ký số lượng cụ thể và tổ chức tiêm xong trong quý I năm 2022. Theo lộ trình, sau khi các em được tiêm đầy đủ 2 mũi thì sẽ tính toán đến việc quay trở lại trường học.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ được cấp thêm khoảng 500 ngàn liều vắc xin để chuẩn bị tiêm mũi 3 cho người dân và tiêm mũi 2 cho học sinh. “Hiện nay, TP. Hà Nội còn có trên 43 ngàn người là đối tượng người già có bệnh nền chưa được tiêm. Thực tiễn vừa qua trường hợp tử vong lại chủ yếu rơi vào đối tượng này. Thành phố đã chỉ đạo nếu không có chống chỉ định tiêm thì sẽ tăng tỷ lệ tiêm cho đối tượng này”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu