Hà Nội: Đề nghị lắp camera an ninh trong thành phố, xử lý tín dụng đen

08/12/2021 - 11:30

PNO - Công an TP. Hà Nội đang kiến nghị có chế tài mạnh với tội phạm tín dụng đen và lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố...

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại cuộc họp HĐND TP Hà Nội.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại kỳ họp 

Sáng nay (8/12), tại phiên thảo luận của kỳ họp thứ ba, HĐND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an TP đã góp ý về báo cáo của UBND TP. Hà Nội trong phần chấp hành pháp luật, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội.

Liên quan đến tội phạm tín dụng đen, Công an TP. Hà Nội đã tập trung đánh mạnh nhiều ổ nhóm nhằm kéo giảm loại tội phạm này. Thực hiện theo Chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ, Công an TP. Hà Nội đã tập trung đấu tranh, khám phá tội phạm chuyển tiền; cũng vượt chỉ tiêu trong việc bắt giữ tội phạm truy nã... Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng kiến nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan đến vấn đề cấp phép và thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm. "Nhiều đơn vị vi phạm sau khi bị xử lý mới đề nghị thu giấy phép kinh doanh thì còn khó khăn hơn. Cần có chế tài mạnh mới có thể giải quyết vấn đề tín dụng đen", thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nói.

Ngoài ra, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đề xuất UBND TP. Hà Nội về việc cần thiết phải lắp đặt hệ thống camera an ninh trong thành phố. Ông nói: "Tất cả các nước tôi từng được đi công tác, ở các thành phố đều có hệ thống camera an ninh, đặc biệt chú trọng ở các thủ đô. Việc làm này không chỉ giúp đảm bảo an ninh trật tự mà còn phục vụ tốt cho các công tác chỉ đạo điều hành khác".

Bên cạnh đó, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cũng kiến nghị xem xét vấn đề điều hành và chịu trách nhiệm đối với Ban chỉ đạo 138 các cấp. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng dẫn chứng, trong khóa trước, có tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn và trong năm 2021, Công an TP. Hà Nội đã đấu tranh, khám phá, bắt giữ, xử lý hình sự hàng trăm đối tượng, xác lập nhiều chuyên án nên loại tội phạm này đã giảm hẳn.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đặt câu hỏi vì sao lại để xảy ra tình trạng đó và cho rằng: "Đây có trách nhiệm của lãnh đạo các quận huyện, Ban chỉ đạo 138 các cấp. Cần nghiên cứu xem xét có chế tài, đánh giá thi đua với các đơn vị này".

Nêu việc hiện nay công an chính quy ở xã đã bắt đầu thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đề nghị chính quyền các cấp tạo điều kiện về cơ sở vật chất để lực lượng công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI