Gỡ khó cho nữ doanh nhân phát triển kinh doanh

27/10/2020 - 19:24

PNO - Theo thống kê, quận Tân Phú có trên 3.800 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể được thành lập mới trong năm 2020, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh do nữ làm chủ.

Ngày 27/10, Quận ủy - UBND quận Tân Phú tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo quận với nữ doanh nhân, phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

Chương trình
Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo quận với nữ doanh nhân quận Tân Phú

Theo thống kê, quận Tân Phú có trên 3.800 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể được thành lập mới trong năm 2020, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh do nữ làm chủ.

Chị Chung Thủy Tiên - Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Phú - cho biết: đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp và các nữ doanh nhân, Hội LHPN quận đã có nhiều hoạt động như ngày hội bán hàng để quảng bá sản phẩm, phối hợp với câu lạc bộ nữ doanh nhân để hỗ trợ phụ nữ khó khăn trong khởi sự kinh doanh, hỗ trợ vốn không lãi suất cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh cũng như các chương trình ưu đãi về vốn cho phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp… Thành hội, Quận Hội đều có các nguồn vốn vay ưu đãi, lãi suất thấp cũng như các nguồn vốn ủy thác với mức vay tối đa 100 triệu đồng.

Hội tổ chức ngày hội kết nối - giới thiệu sản phẩm cho nữ doanh nhân
Hội tổ chức ngày hội kết nối - giới thiệu sản phẩm cho nữ doanh nhân

Thực tế, trong quá trình kinh doanh, nhiều nữ doanh nhân và phụ nữ khởi nghiệp còn gặp khó khăn về vốn, các vấn đề liên quan đến thuế cũng như các vấn đề về pháp lý. Nhiều doanh nghiệp mong muốn có chính sách hỗ trợ vốn, kéo dài thời gian trả vay, ưu đãi về thuế… giúp các doanh nghiệp duy trì và tiếp tục phát triển hoạt động trong thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các nữ doanh nhân và phụ nữ mới khởi nghiệp cũng nhờ Hội làm cầu nối để thông tin các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhất là những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ và nhóm phụ nữ kinh doanh online xây dựng các kênh thông tin vừa để gắn kết các thành viên vừa hỗ trợ quảng bá sản phẩm. Chương trình “Café khởi nghiệp” của Hội cũng cần tổ chức theo từng nhóm nhỏ, theo điều kiện và nhu cầu kinh doanh của từng ngành nghề, tạo điều kiện cho chị em dễ dàng chia sẻ bí quyết kinh doanh.

Kết nối - giới thiệu sản phẩm của hội viên phụ nữ khởi sự kinh doanh
Kết nối - giới thiệu sản phẩm của hội viên phụ nữ khởi sự kinh doanh.

Nhiều nữ thanh mới bắt đầu khởi nghiệp cũng cho biết còn gặp phải áp lực và khó khăn ngay trong chính gia đình của mình, nhất là định kiến về giới.

Trả lời các vấn đề chị em quan tâm, Quận ủy - UBND quận và các đơn vị chuyên môn của quận đã trao đổi các chính sách hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp, thông tin các các chương trình gắn kết giao thương, quảng bá sản phẩm.

Được biết, trong dịp cuối năm, trên địa bàn quận sẽ tổ chức 3 đợt hội chợ giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp. Hiện quận vẫn duy trì tổ chức phiên chợ nông nghiệp sạch.

Để thúc đẩy phát triển kinh doanh, quận Tân Phú sẽ tiếp tục nắm bắt những khó khăn của phụ nữ trong quá trình khởi sự, khởi nghiệp, giới thiệu và biểu dương gương phụ nữ làm ăn hiệu quả, quan tâm tổ chức các lớp tập huấn theo chuyên đề, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh. 

D.Trang 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI