Giám đốc công ty bỏ về nước, hàng trăm công nhân ở Bình Dương bơ vơ

04/05/2021 - 20:15

PNO - Đến làm việc sau ngày nghỉ lễ, hàng trăm công nhân ở Bình Dương bất ngờ nhận được thông báo giám đốc đã bỏ về nước.

Sáng ngày 4/5, hơn 200 công nhân làm việc tại công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng có địa chỉ tại KCN Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đến công ty làm việc sau ngày nghỉ lễ thì bất ngờ hay tin giám đốc đã bỏ về nước (Trung Quốc), nhiều máy móc, thiết bị sản xuất của công ty đã bị chuyển đi. Trong khi đó, tiền lương tháng 4/2021 của toàn bộ công nhân thì phía công ty chưa giải quyết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã phối hợp với lực lượng chức năng để bảo vệ quyền lợi cho hơn 200 công nhân lao động làm việc tại đây.

Công  nhân bất ngờ khi giám đốc bỏ về nước  mà không thông báo
Công nhân bất ngờ khi giám đốc bỏ về nước mà không thông báo

Tại biên bản làm việc vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng ghi nhận, ông Cao Wei Jun - là người đại diện theo pháp luật đồng thời là giám đốc của công ty đã về Trung Quốc. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này không hề có bất kì một thông báo trước nào cho công ty và những người lao động. Được biết, sáng cùng ngày ông Cao Wei Jun mới nhắn tin thông báo cho cán bộ nhân sự công ty biết là ông đã về nước và không quay trở lại Việt Nam. Công ty có tổng số lao động là 248 người, tiền lương chưa trả trong tháng 4/2021 là 2,38 tỷ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền bảo hiểm tháng 4/2021; ngoài ra còn nợ 110 triệu tiền điện.

Các đơn vị có liên quan cũng đã tiến hành kiểm kê tài sản, máy móc còn lại trong công ty. Đồng thời, đề nghị công ty nhanh chóng giải quyết lương và các khoản phụ cấp cho 248 người lao động trong thời gian nhanh nhất.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết, đơn vị cũng đang tiến hành các bước để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đồng thời liên hệ các doanh nghiệp đang tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho những lao động tại công ty này khi họ có nhu cầu việc làm mới.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI