Giám đốc CDC Khánh Hòa bị cấm mua bán, chuyển nhượng tài sản

25/02/2022 - 20:20

PNO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cùng 9 người khác bị cấm mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản.

Ngày 25/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa.

Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ thông báo trên hệ thống thông tin đến toàn bộ văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu không thực hiện các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản liên quan đến 10 cá nhân. Trong đó, có ông Huỳnh Văn Dõng (55 tuổi), đang là Giám đốc CDC Khánh Hòa cùng 9 người khác. Tất cả 10 người nói trên đều có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

Tối cùng ngày 25/2, lãnh đạo Sở Tư pháp Khánh Hòa xác nhận, sau khi có yêu cầu của Cơ quan điều tra, Sở Tư pháp đã đăng tải nội dung này lên hệ thống phần mềm quản lý ngăn chặn của các công chứng viên. Các văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ căn cứ vào đó sẽ không thực hiện chuyển dịch các tài sản hiện có liên quan đến những đối tượng theo yêu cầu của cơ quan công an.

Theo lãnh đạo này tất cả các văn phòng công chứng, các công chứng viên sẽ nắm được yêu cầu này để không thực hiện chuyển dịch theo yêu cầu của cơ quan công an. Việc dỡ bỏ ngăn chặn chỉ được thực hiện khi cơ quan công an, các cơ quan có thẩm quyền có yêu cầu dỡ bỏ lệnh ngăn chặn.

Ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc CDC Khánh Hòa
Ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc CDC Khánh Hòa

Liên lạc qua điện thoại, ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa nói rằng ông không biết vấn đề liên quan đến việc cơ quan chức năng “phong tỏa” tài sản của mình và các cá nhân khác.

Trước đó, qua rà soát, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết từ đợt bùng phát dịch COVID-19 năm 2020 đến đầu năm 2021, CDC Khánh Hòa đã mua 63.280 kít test do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỉ đồng. Trong đó, năm 2020 CDC Khánh Hòa mua 4.700 kít test với số tiền 2,392 tỉ đồng; năm 2021 CDC Khánh Hòa mua 58.580 kit test với số tiền 23,823 tỉ đồng. Sở Y tế Khánh Hòa đang thanh tra vụ việc này. Hiện, chưa thể công bố kết luận thanh tra vì đang phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, các đơn vị mua kít test xét nghiệm COVID-19 do công ty Việt Á sản xuất thông qua Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất bằng hình thức đấu thầu qua mạng và chào hàng cạnh tranh. Công tác mua sắm kit test xét nghiệm tại Khánh Hòa chia làm nhiều đợt với các mức giá từ 367.500 đồng/kit test đến 509.250 đồng/kit test. 

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI