Giả chết do COVID-19 để trốn nợ

26/02/2022 - 19:32

PNO - Ngày 26/2, Công an huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết vừa bắt tạm giam Dương Văn Hiền, sinh năm 1986, ở thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Dương Văn Hiền tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc).
Đối tượng Dương Văn Hiền tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Khoảng cuối năm 2021, Dương Văn Hiền quen biết với chị Lê Thị K. ở phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên, là công nhân làm việc tại một công ty tại huyện Bình Xuyên. Sau đó, Hiền thường xuyên đến chơi tại phòng trọ của chị K. ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Quá trình quen biết, thấy chị K. là người nhẹ dạ cả tin nên Hiền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 13/1/2022, Hiền đến gặp chị K., nói dối là đang muốn mua cho chị K. một chiếc xe mô tô nhãn hiệu SH nhưng còn thiếu 20 triệu đồng và đề nghị chị K. cho vay 11 triệu đồng.

Nghe Hiền nói, chị K. không một chút nghi ngờ về sự hào phóng của “bạn trai”.

Tuy nhiên, do không đủ tiền nên chị K. chỉ đưa cho Hiền vay 8 triệu đồng. Hai hôm sau, Hiền tiếp tục đến gặp chị K. đề nghị vay thêm 3 triệu đồng. Lần này, chị K. còn tin tưởng đưa luôn cho Hiền thẻ ngân hàng của mình để Hiền tự đi rút tiền. Thay vì 3 triệu, Hiền rút tận 7,5 triệu đồng rồi trả lại thẻ cho chị K.

Chưa dừng lại ở đó, sáng hôm sau 16/1/2022, Hiền tiếp tục gọi điện mượn xe mô tô Honda Wave của chị K và mang đi bán được 7,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt của chị K., Hiền dùng để tiêu xài cá nhân.

Về phía chị K., đợi mãi không thấy “bạn trai” trả xe, chị nhiều lần gọi điện cho Hiền để đòi thì Hiền lấy lý do bị COVID-19 nên phải đi cách ly không đến gặp được.

Một vài hôm sau, Hiền giả giọng người khác nói dối chị K. là Hiền đã chết do COVID-19 nhằm mục đích cắt đứt quan hệ với chị K. để chiếm đoạt toàn bộ số tài sản đã vay mượn.

Tuy nhiên, lần này chị K. đã cảnh giác, không còn nhẹ dạ cả tin nữa mà đến cơ quan công an trình báo sự việc. Biết thông tin này, Dương Văn Hiền vội đến trụ sở Công an huyện Bình Xuyên đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

N.D

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI