EVNHCMC không cắt điện hết tháng Năm

08/05/2021 - 20:15

PNO - Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) sẽ không cắt điện trong tháng 5/2021, đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp tới đây, đồng thời, cũng để đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt của người dân trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC (phải) đi kiểm tra công tác đảm bảo vận hành hệ thống điện tại Trung tâm điều khiển xa EVNHCMC. Ảnh: EVNHCMC
Ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC (phải) đi kiểm tra công tác đảm bảo vận hành hệ thống điện tại Trung tâm điều khiển xa EVNHCMC. Ảnh: EVNHCMC

Nhiều phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân, ngay từ trước khi bước vào mùa nắng nóng, EVNHCMC đã triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, từ kiểm tra, bảo trì, sửa chữa các khiếm khuyết, đến đầu tư, nâng cao năng lực cung ứng của hệ thống điện; từ phát huy năng lực của hệ thống tự động và điều khiển từ xa để chuyển tải nhanh, cấp điện trở lại ngay sau khi xảy ra sự cố, đến đẩy mạnh sửa chữa không cắt điện (live-line)… Kết quả số lần mất điện bình quân 1 khách hàng trong 4 tháng đầu năm là 0,16 lần, tốt hơn cùng kỳ 11,45%, và thời gian mất điện bình quân 1 khách hàng trong 4 tháng đầu năm là 11,69 phút, giảm 3 phút so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Luân Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc EVNHCMC cho biết: “Để đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp tới đây, đồng thời, cũng để đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt của người dân trong thời tiết nắng nóng hiện nay, EVNHCMC sẽ không cắt điện công tác trong tháng 5/2021. Tổng công ty đã tăng cường lực lượng trực vận hành, trực sửa chữa, bố trí công nhân trực tại các điểm bầu cử, điểm tiếp xúc cử tri. Các công ty điện lực trực thuộc cũng đã chuẩn bị gần 400 máy phát điện để dự phòng bên cạnh các phương án cấp điện lưới, đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới đây”.

Nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng

Thông tin từ Trung tâm điều độ hệ thống điện TPHCM cho biết, trong tháng Ba và Tư vừa qua, lượng điện tiêu thụ của thành phố đang duy trì ở mức rất cao, bằng 140% và bằng 142% so với tháng 2/2021. Tuần đầu tiên tháng Năm chứng kiến mức tiêu thụ điện đạt mức kỷ lục, với 4 ngày liên tiếp (từ 4-8/5/2021) nắng nóng liên tiếp từ 35oC-37oC, thành phố đã tiêu thụ trên 88 triệu kWh/ngày. Đặc biệt, ngày 5/5, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 37oC và lượng điện tiêu thụ đạt 90 triệu kWh, cao nhất từ đầu năm và tương đương với mức kỷ lục 90,038 triệu kWh trong ngày 24/4/2019.

Dự báo trong tháng Năm, tiếp tục có nhiều ngày nhiệt độ vẫn cao trên 35oC, nhu cầu sử dụng điện của người dân sẽ vẫn duy trì ở mức cao. Vì thế, việc EVNHCMC không cắt điện trong tháng Năm cũng sẽ giúp người dân yên tâm đối phó nắng nóng và phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Châu Khoa

Nguồn: EVNHCMC

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI