Em trai đòi làm shipper để đi thăm bạn gái

22/09/2021 - 18:03

PNO - Em trai tôi đòi làm shipper để đi thăm bạn gái, bất chấp nguy cơ lây nhiễm khi mẹ tôi có bệnh nền, tôi chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin...

Chào chị Hạnh Dung,

Em trai tôi là F0, nhưng em chỉ bị triệu chứng nhẹ và đã qua 20 ngày cao điểm. Nay em nghĩ mình khỏi bệnh, miễn dịch tốt nên cứ đòi đi làm shipper cho công ty nọ, để được ra đường cho thoải mái. Còn một lý do nữa, là em muốn tiện qua lại chu cấp, chăm sóc cho cô bạn gái khác quận.

Hình minh họa
Hình minh họa

Cha mẹ tôi già rồi, nhiều bệnh nền, tôi thì mới tiêm một mũi vắc xin, nên cả nhà can ngăn em, nhưng có vẻ không được. Tôi cũng thân với bạn gái của em trai. Lâu nay chúng tôi tôn trọng các em nên không bao giờ can thiệp chuyện yêu đương của chúng. Nay tình cảnh dịch dã này, tôi có nên ra mặt nhờ cô ấy khuyên em tôi ở nhà hay không? Xin chị lời khuyên.

Minh Anh (Q.3, TPHCM)

Minh Anh mến,

Thành phố vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16 nên việc "ra đường cho thoải mái" hay "thăm bạn gái" đều không phải là lý do chính đáng. Em trai bạn có thể đăng ký làm shipper để có giấy phép đi lại, phục vụ xã hội, nhưng trong nhà còn các thành viên cần được bảo vệ, do chưa tiêm đủ vắc xin và có bệnh nền. Bạn hãy nêu những lý do này cho em cân nhắc.

Trước khi nói chuyện với em trai, bạn hãy tự làm việc với bản thân để có một tâm thế trao đổi và lắng nghe thực sự. Đừng vội nghĩ em ấy hồ đồ. Có thể việc vừa trải qua COVID-19 khiến em ấy dễ nảy sinh tâm lý muốn "ăn mừng", và nôn nóng được làm những việc có ích, việc em ấy cho là quan trọng.

Vậy nên thay vì can ngăn hay lên án, bạn hãy thử ngồi xuống bàn bạc về các biện pháp an toàn. Ví dụ, em ấy đã từng là F0, từng biết sự gang tấc trong nguy cơ nhiễm vi rút. Vậy với lần ra đường sắp tới, em ấy có biện pháp gì khác hơn để tránh mang vi rút về cho người thân. Việc thăm nom liệu có chắc là sẽ không vô tình mang mầm bệnh đến cho bạn gái, khi việc di chuyển ra đường hay làm shipper giao nhận hàng ẩn đầy rủi ro. 

Trước khi gọi điện cho bạn gái của em trai để nhờ khuyên can, bạn hãy lắng nghe em trai xem liệu cô ấy có đang gặp khó khăn gì không? Nếu đôi trẻ thực sự đang cần giúp đỡ, biết đâu bạn có phương án tốt hơn và ít rủi ro hơn để giúp họ. 

Chỉ khi nào thực sự không thể trò chuyện với em, bạn mới nên kết nối với bạn gái của em ấy. Cuối cùng thì an toàn cho mọi người vẫn là việc phải đặt lên hàng đầu, vậy nên bạn hãy thận trọng để ngăn chặn các nguy cơ nhiễm bệnh cho gia đình mình nhé!

Chúc gia đình bạn bình an!

Hạnh Dung

 

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn  gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI