Dương tính với ma túy, tài xế đổ do "dùng thuốc chống COVID-19"

04/03/2022 - 21:33

PNO - Nam tài xế dương tính với ma túy, bị CSGT phát hiện thì nói do mắc COVID-19 nên đã sử dụng một số thuốc để chữa bệnh.

Theo đó, vào lúc 16g30 ngày 4/3, tại Km 6, cao tốc Nội Bài - Lào Cai hướng đi Hà Nội, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Phòng hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT) đã dừng xe ô tô 30G-080.XX do nam tài xế Đ.M.T, sinh năm 1977, trú tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội điều khiển.

CSGT lập biên bản đối với tài xế dương tính với ma túy
CSGT lập biên bản đối với tài xế dương tính với ma túy

Qua kiểm tra bằng phương pháp test nhanh, tổ công tác phát hiện nam tài xế dương tính với ma túy, nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS).

Phân trần vì dương tính với ma túy, nam tài xế cho biết trước đây có sử dụng heroin nhưng đã bỏ từ lâu. Cách đây khoảng 10 ngày thì có bị mắc COVID-19 và đã sử dụng một số thuốc chống COVID-19. Đơn thuốc hiện đang được y tế phường nơi cư trú giữ.

Lực lượng chức năng đã gửi mẫu đến Trung tâm xét nghiệm ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định; đồng thời niêm phong, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe của nam tài xế để xác minh, xử lý theo quy định.

Được biết, trong ngày 4/3, đối với vi phạm nồng độ cồn, ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 476 trường hợp vi phạm. Trong đó có 472 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 4 trường hợp dương tính với ma túy.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI