Dự án "ma" lộng hành, lãnh đạo huyện vừa chỉ đạo kiểm tra, vừa lên Facebook cảnh báo

11/05/2021 - 21:15

PNO - Phát hiện một dự án nhà đất ảo được rao bán trên Facebook, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã lên tiếng cảnh báo tránh người dân mất tiền “oan”, đồng thời giao các phòng chuyên môn kiểm tra, xử lý.

Ngày 11/5, ông Phan Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, đã giao các phòng chuyên môn kiểm tra thực tế, lập biên bản một dự án nhà đất ảo trên địa bàn đang được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội.

Vị phó chủ tịch huyện này cũng đã đăng cảnh báo về dự án nhà đất này trên Facebook cá nhân của mình để người dân không bị những đối tượng xấu lừa đảo.

Dự án ma được quảng cáo hoành tráng trên Facebook
Dự án "ma" được quảng cáo hoành tráng trên Facebook

“Hiện nay trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn không có dự án nào được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận gọi là Suối Xanh như một số đối tượng mời gọi. Đề nghị mọi tổ chức, cá nhân cẩn thận cảnh giác kẻo bị lợi dụng tiền mất, tật mang” - ông Bình đăng trên Facebook cá nhân của mình.

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về “Dự án Suối Xanh”, kèm theo là một số hình ảnh phối cảnh rất hoành tráng về dự án bất động sản này. Những lô đất trong dự án này được đánh số thứ tự, có đường giao thông bao xung quanh, hệ thống thảm cỏ, cây xanh, hồ nước…

Theo quảng cáo, “Dự án Suối Xanh” có 19 lô đất, giá chỉ từ 250 triệu đến 350 triệu cho một lô 250m2 đến 320m2. Địa chỉ tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Dự án chỉ cách Quốc lộ 36 250m, cách ủy ban huyện 3,5km, gần các trung tâm hành chính và tiện ích khác…

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn lên Facebook cảnh báo để tránh người dân bị lừa
Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn lên Facebook cảnh báo để tránh người dân bị lừa

Gắn liền với khe suối đá đẹp quanh năm tươi mát ôm lấy khu đất 8.000m2. Là khu vui chơi mi ni cho toàn dự án.

“12 lô đất đều 2 - 3 mặt tiền. Phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ với số vốn vừa phải. Thích bình yên nhẹ nhàng lại không xa trung tâm huyện và thị xã, hoặc các nhà đầu tư lâu dài…”, lời quảng cáo hấp dẫn trên mạng xã hội.

Một số “cò" đất còn lưu ý người có nhu cầu phải nhanh tay bởi “Chủ nhật mới giới thiệu và nhận giữ chỗ khu đất nền Suối Xanh nhưng từ chiều tới tối đã có 5 khách bắt phải nhận bằng được tiền giữ chỗ”.

Trao đổi với phóng viên, ông Bình khẳng định trên địa bàn hoàn toàn không có dự án bất động sản nào như quảng cáo trên mạng xã hội. “Dự án thì phải do các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, trong khi mình chưa có ý kiến gì thì chắc chắn là không có rồi” - ông Bình nói.

Một số cò đất còn đăng tin đã có nhiều người đặt
Một số "cò" đất đăng tin đã có nhiều người đóng tiền để giữ chỗ

Theo tìm hiểu, thửa đất thực hiện “dự án Suối Xanh” này có tổng diện tích 6.953m2, trong đó chỉ có 300,0m2 đất ở nông thôn; phần diện tích còn lại 6653,0m2 là đất trồng cây lâu năm khác.

Những hạ tầng như thảm cỏ, cây xanh, “khe suối đá đẹp quanh năm tươi mát” như đã được thể hiện ở phối cảnh và trong thông tin dự án trên mạng xã hội thì hoàn toàn không có.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI