Đoàn bác sĩ TPHCM "rút quân" sau 20 ngày trợ giúp Quảng Nam chống dịch COVID-19

21/08/2020 - 18:58

PNO - Chiều 21/8, đoàn bác sĩ tình nguyện từ TPHCM chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã trở về sau 20 ngày tham gia chống dịch COVID-19.

Đoàn y bác sĩ tình nguyện từ TPHCM gồm 8 thành viên đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Nhiệt đới. Đoàn do BSCKII Huỳnh Quang Đại - Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn.

Ông Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam tặng hoa, tri ân những đóng góp của đoàn bác sĩ tình nguyện tăng cường cho Quảng Nam
Ông Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam tặng hoa, tri ân những đóng góp của đoàn bác sĩ tình nguyện 

Theo bác sĩ Huỳnh Quang Đại, đoàn đã lên đường chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam từ ngày 31/7 đến nay. Sau 3 tuần tham gia chống dịch, các bác sĩ đã trải qua rất nhiều cảm xúc khi điều trị cho những bệnh nhân lớn tuổi trong hoàn cảnh cả gia đình họ phải cách ly. "Y bác sĩ vừa điều trị vừa chăm sóc, lo cho họ từng miếng nước, bữa ăn... Điều quan trọng nhất là chúng tôi luôn lạc quan, hòa đồng với tất cả anh em đồng nghiệp để cùng chung tay cứu chữa cho các bệnh nhân”- bác sĩ Đại nói.

Bác sĩ Đại là người được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh gửi tin nhắn động viên khi hay tin cha của bác sĩ đang lâm trọng bệnh nhưng ông vẫn giúp Quảng Nam chống dịch, không thể về chăm sóc cha. 

Chia sẻ về nhiệm vụ lần này, chị Nguyễn Thị Minh Thúy - điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chị đã rất lo lắng khi nhận nhiệm vụ. Nhưng sau một thời gian, được sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp nên chị đã quen dần công việc của mình.

“Để chăm sóc cho 1 bệnh nhân COVID-19 rất khác so với 1 bệnh nhân hồi sức bình thường. Ở đây, mình buộc phải luôn luôn mặc đồ bảo hộ và tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc an toàn trong phòng chống dịch nên việc chăm sóc cũng khó khăn hơn. May là tất cả đều diễn ra rất an toàn”, chị Thúy chia sẻ.

Những trải nghiệm sau 20 ngày chống dịch COVID-19 tại Quảng Nam là một kinh nghiệm quý báu với chị Nguyễn Thị Minh Thúy - điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy
Những trải nghiệm sau 20 ngày chống dịch COVID-19 tại Quảng Nam là một kinh nghiệm quý báu với chị Nguyễn Thị Minh Thúy 

Ông Mai Văn Mười -  Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thay mặt ngành y tế Quảng Nam gởi lời cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ y bác sĩ từ TPHCM. Hy vọng sau khi đại dịch được kiểm soát, Quảng Nam vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành. 

Nguyễn Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI