Địa phương không có dịch corona có thể cho học sinh trở lại trường

10/02/2020 - 08:55

PNO - Bộ Y tế vừa có văn bản phúc đáp công văn của Bộ GD-ĐT việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh corona.

Theo công văn phúc đáp, Bộ Y tế cho biết, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng).

Bộ Y tế lưu ý việc hướng dẫn học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do virus corona gây ra, không để lây nhiễm corona trong trường học.

Học sinh chủ động phòng dịch corona
Học sinh chủ động phòng dịch corona

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình lây nhiễm virus corona vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh. 

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp phát hiện bệnh, cần tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ đạo các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau khi trường hợp nhiễm corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Tính đến hết ngày 8/2 có 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Ngoài ra, hàng loạt các trường đại học cũng cho sinh viên nghỉ đến 16/2 để chủ động phòng chống dịch corona.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 5 giờ 30 ngày 10/2, trên thế giới đã có 40.134 người mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 39.752 người.

Tổng số trường hợp tử vong do nCov là 904 người trong đó tại Trung Quốc đại lục có 902 người, Philippines 1 người và Hồng Kông 1 người. Bệnh đã lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục). So với ngày hôm qua, số người chết do nCov đã tăng 91 người.

Tại Việt Nam, đã có 14 trường hợp dương tính với nCoV. Gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện);

6 người Việt Nam nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện);

5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện), trong đó có một nữ sinh lớp 10 đến từ Vĩnh Phúc;

1 công dân quốc tịch Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi và cho xuất viện với 3 trường hợp.

Đại Minh

 
TIN MỚI