Đi khám cảm cúm, bị phát hiện mắc COVID-19

03/06/2021 - 20:12

PNO - Nhờ xét nghiệm nhanh, Bệnh viện đa khoa Đức Khang, quận 5 đã phát hiện ra bệnh nhân bị COVID-19.

Vào chiều 2/6, Bệnh viện đa khoa Đức Khang (quận 5) tiếp nhận 1 trường hợp đến khám vì lo lắng trước các dấu hiệu như bệnh cảm cúm. Bệnh nhân được phân luồng, chuyển vào khu vực khám sàng lọc, được thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính, bệnh viện ngay lập tức báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM và Trung tâm Y tế quận 5. Bệnh viện đã khẩn cấp phong tỏa và lập hàng rào chắn để tạm ngưng nhận bệnh nhân đến khám, cách ly tạm thời bệnh nhân và 2 nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cơ quan chức năng điều tra dịch tễ tại BV đa khoa Đức Khang, quận 5
Cơ quan chức năng điều tra dịch tễ tại BV đa khoa Đức Khang, quận 5

Đồng thời, bệnh viện cũng đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ khu sàng lọc, khoa khám bệnh, phòng cấp cứu và báo cáo cho các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm theo đúng quy định phòng, chống dịch.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR, sáng 3/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân (sinh năm 1975, hiện đang cư ngụ tại phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức) là nhân viên của một công ty tại phường 17, quận Gò Vấp.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, đồng thời lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa khu vực cư trú của bệnh nhân tại TP. Thủ Đức, khẩn trương khoanh vùng, điều tra xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

Ngày 3/6, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã hoạt động trở lại bình thường. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác định nguồn lây.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI