Đến nhà người yêu, nhận ra em gái anh là kẻ thù cũ của tôi trong quá khứ

04/03/2022 - 11:12

PNO - Hãy tự tin vào sự đúng đắn, mạnh mẽ, trong sáng của mình, cả trong câu chuyện 5 năm trước lẫn bản thân mình bây giờ.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Thật là quá sốc. Thật là quá kinh khủng. Cho đến giờ này tôi cũng chưa biết nên làm gì với tình huống oái ăm này.

Tôi quen và yêu anh được một năm. Nhưng do tình hình dịch bệnh, cách ly này kia nên chúng tôi chưa đến thăm nhà nhau. Tôi chưa biết hết mặt người thân trong gia đình anh.

Hôm chủ nhật vừa rồi, anh đưa tôi về nhà, để giới thiệu với gia đình. Tôi gần như chết đứng khi nhìn thấy em gái anh.

Cách đây ba năm, tôi được nhận vào một công ty khá lớn với vị trí "ngon lành". Ngay ngảy đầu ra mắt, tôi đã cảm nhận được ánh mắt thù địch của một đồng nghiệp nữ. Sau này tôi mới biết cô ấy luôn hy vọng vị trí tôi được tuyển vào sẽ thuộc về cô ấy. Việc ban giám đốc tuyển tôi vào vị trí đó khiến cô ấy rất thất vọng. 

Từ khi vào làm, tôi nhận được nhiều sự khó chịu toàn từ phía cô ấy. Cô ấy tìm mọi cách để âm thầm hại tôi, đâm sau lưng, đâm trước mặt, kết bè cánh chống đối, thậm chí sử dụng cả những thủ đoạn xấu để làm tôi mất uy tín.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi cô ấy dựng chuyện rằng tôi từng trộm cắp và bị đuổi việc ở công ty cũ. Tất nhiên tôi dễ dàng chứng minh đó là bịa đặt. Cô ấy bị đuổi việc. Nhưng tôi vẫn không quên được cảm giác tổn thương trước những lời đồn xấu xa về tôi trong công ty.

Và giờ đây, cô ấy xuất hiện trước mặt tôi trong vai trò em chồng khiến tôi choáng váng. Thật  quá khó để nhìn mặt nhau. Nhưng còn kinh khủng hơn khi tôi nhìn thấy nụ cười nham hiểm của cô ấy hướng về tôi. Tôi hiểu rằng cô ấy hoàn toàn không thay đổi.

Giờ đây, đầu óc tôi rối bời. Tôi không còn tự tin vào tình cảm của chúng tôi nữa. Cô ấy chắc chắn sẽ làm mọi cách để tôi phải đau khổ, trả thù tôi. 

Tôi có nên nói với người yêu về mối quan hệ trước kia của chúng tôi hay không? Có nên nói chuyện một lần với cô ấy về những gì đã xảy ra hay không? Tôi có nên tiếp tục tình cảm này với anh hay không?

Mỹ Linh

Chị Mỹ Linh thân mến,

Cái này người ta thường gọi là "Oan gia ngõ hẹp" đây phải không chị? Quả thật là khó xử, nhất là trong tình huống phải trở thành người thân của nhau và chị một lần nữa lại là người "ở ngoài sáng", lo lắng trong tối người ta làm gì?

Trước tiên, xin có lời nhắc nhỏ với chị: Chị cũng đừng quá nhạy cảm với mọi "động thái" của cô ấy. Dù sao cũng đã 5 năm trôi qua. Có thể cô ấy đã học được những bài học từ cuộc đời mà thay đổi suy nghĩ, tư duy, hành động chăng. "Nụ cười nham hiểm" của cô ấy có thể chỉ là chị tưởng tượng ra chăng?

Hãy tự tin vào sự đúng đắn, mạnh mẽ, trong sáng của mình, cả trong câu chuyện 5 năm trước lẫn bản thân mình bây giờ. Hãy coi đây là một thử thách nữa cho tình cảm của mình và bạn trai.

Nếu anh hiểu, có khả năng bảo vệ tình cảm này và tin tưởng vào chị thì nó đúng là một tình cảm xứng đáng mà chị đã chọn lựa. Còn không, thật mừng là chị có kết quả sớm để còn bỏ qua mà đi tiếp.

Khi đã xác định được tinh thần bình thản, chấp nhận đối mặt với mọi thử thách mới này, Hạnh Dung nghĩ mọi sự chọn lựa của chị sẽ đúng đắn hơn.

Với người yêu, chị có thể nói về mối quan hệ trước kia với em gái anh, nhưng nên hết sức tiết chế việc kể lể, thanh minh, tự bảo vệ mình.

Có thể chỉ cần nói anh rằng chị và cô ấy từng làm việc chung và từng có những mâu thuẫn riêng. Nếu anh muốn biết kỹ càng hơn, hãy để anh tự tìm hiểu và đó là cách chị thăm dò được phản ứng của cô ấy với mối quan hệ của chị và anh trai cô ấy.

Anh sẽ là người gặp nhiều khó xử trong vấn đề này, nên chị càng không nên tìm cách dẫn dắt, áp đảo, lôi kéo anh. Chị cũng không cần thiết phải nói chuyện với cô ấy về quá khứ. Hãy cứ coi như nó đã khép lại một cách tốt đẹp và chẳng có gì phải moi nó ra nữa.

Hơn nữa, hãy nhận thức rằng nếu bước vào mối quan hệ gia đình này, chị đang ở vai trên, là chị. Chị sẽ cần phải hết sức bình tĩnh, bao dung, độ lượng và luôn sẵn sàng trong tư thế "chấn chỉnh" những gì sai trái, không cho phép ai bất kỳ làm tổn thương chị thêm một lần nữa.

Sau hai câu trả lời trên, câu thứ ba coi như đã được trả lời, phải không chị?

Rất mong chị bình an, thanh thản để xử trí mọi việc. 

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(4)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI