Để sinh viên nghèo bớt khó khăn hơn

18/11/2021 - 11:41

PNO - Ngày 18/11/2021, Đại học Sài Gòn và Công ty Cổ phần Pacific Foods đã ký “Biên bản ghi nhớ” với mục tiêu cùng hợp tác trong các chương trình phát triển giáo dục cho sinh viên.

Việc hợp tác này bao gồm việc hỗ trợ cho “Quỹ đồng hành sinh viên” để chăm lo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Pacific Foods với trường Đại học Sài Gòn. 

Những năm qua, Trường Đại học Sài Gòn đã thực hiện các hoạt động công tác xã hội, an sinh với nhiều hoạt động kịp thời và nhân văn như hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng thủ khoa; hỗ trợ 200 suất cơm/ngày cho sinh viên khó khăn; hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết... Công ty Cổ phần Pacific Foods luôn tham gia vào các hoạt động tốt đẹp này với mong muốn hỗ trợ cho sinh viên trong học tập cũng như đời sống.

Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Pacific Foods sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong việc bồi dưỡng và tuyển dụng sinh viên khá, giỏi phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Công ty; tạo việc làm thêm, nơi thực tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Ông Chung Trí Phong, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Pacific Foods, cho biết: “Pacific Foods mong muốn hỗ trợ sinh viên có đời sống khó khăn, sẽ được thể hiện qua các hoạt động thiết thực. Đây được xem như một nghĩa vụ, xuất phát từ suy nghĩ doanh nghiệp phải có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng”.

Tới đây, khi khởi động chuỗi chương trình hỗ trợ cho sinh viên các trường đại học, trước mắt trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận, Pacific Foods sẽ trích 5% của lợi nhuận trước thuế trên mỗi sản phẩm bán ra tại thị trường Việt Nam để hỗ trợ học phí cho sinh viên không có khả năng đóng học phí. 

An Sinh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI