Đề nghị công an xử lý nghiêm xe ô tô gắn phù hiệu báo chí

31/01/2023 - 10:49

PNO - Theo thông tin từ Hội Nhà báo Việt Nam, hoạt động cơ quan báo chí cũng bình đẳng như những cơ quan nhà nước khác, nên không có chuyện cấp phù hiệu để ưu tiên khi lưu thông trên đường.

 

Xe ô tô gắn thẻ hội viên và logo hội Nhà báo Việt Nam
Xe ô tô gắn logo Hội Nhà báo Việt Nam 

Chiều 30/1, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, vừa tiếp nhận thông tin, xuất hiện nhiều xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí lưu thông trên đường, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để nhằm được bỏ qua những vi phạm giao thông.

Cụ thể, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp nhận phản ánh về xe ô tô biển kiểm soát 30A-821..., trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam do độc giả cung cấp.

Về việc này, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, không cấp phù hiệu để trên xe ô tô, kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A-821... không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Theo thông tin từ Hội Nhà báo Việt Nam, hoạt động cơ quan báo chí cũng bình đẳng như những cơ quan nhà nước khác, nên không có chuyện cấp phù hiệu để ưu tiên khi lưu thông trên đường.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông khi phát hiện những phương tiện gắn phù hiệu cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam xử lý nghiêm.

Hành vi trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. 

Về sự việc xe ô tô gắn logo Hội Nhà báo, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiếp nhận thông tin và điều tra, làm rõ vụ việc.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI